Mù Cang Chải sẵn sàng đón học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường sau dịch

(PLVN) - Sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào ngày 23/4, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đang chỉ đạo các trường học trên địa bàn tích cực chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất, phun dung dịch khử khuẩn để đón học sinh hai khối lớp 9 và lớp 12 trở lại trường với điều kiện vừa học vừa chống dịch bệnh Covid-19.

Mù Cang Chải sẵn sàng đón học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường sau dịch

Trường PT Dân tộc Nội trú &THCS huyện Mù Cang Chải có 12 lớp với 420 học sinh trong đó 3 lớp 9, 105 học sinh. Ngay sau khi có công văn chỉ đạo của tỉnh và huyện, nhà trường đã tập trung dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan môi trường, phun dung dịch khử khuẩn tại các lớp học, nhà ăn và khu bán trú của học sinh.

Thầy giáo Cố Trường Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường PT Dân tộc Nội trú &THCS huyện Mù Cang Chải cho biết thêm: Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, nhà trường đã nghiêm túc triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thầy, cô giáo chủ nhiệm khối lớp 9, hướng dẫn học sinh khai báo y tế, tiến hành đo thân nhiệt; phát khẩu trang cho những em chưa có khẩu trang. Cùng với đó, bố trí, sắp xếp phòng ở bán trú phù hợp với điều kiện vừa học, vừa chống dịch để đảm bảo đúng sự chỉ đạo của tỉnh và huyện.

Thầy giáo Nguyễn Sinh Thọ, Trường PT Dân tộc Nội trú và THCS huyện Mù Cang Chải được giao nhiệm vụ trực tiếp đảm nhiệm việc phun dung dịch khử khuẩn tại trường cho biết: “Khi được phân công tôi cùng các thầy giáo phun toàn bộ khu vực nhà trường, các phòng học, nhà ăn và khu ký túc xá, các chỗ dễ bám như cửa, lan can. Đến nay đã phun xong lần hai để đón các em học sinh lớp 9 trở lại trường học”.

Để đảm bảo cho học sinh khối lớp 9 đến trường đúng thời gian cũng như đảm bảo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của tỉnh và huyện Mù Cang Chải, nhà trường đã bố trí giáo viên chủ nhiệm tổ chức đón tiếp các em học sinh lớp 9 vào trường, đồng thời hướng dẫn phụ huynh và học sinh khi vào trường phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho các em. Cùng với đó, bố trí, sắp xếp phòng ở bán trú phù hợp với điều kiện vừa học, vừa chống dịch tức là không quá 8 em trên một phòng.

Còn Trường THPT huyện Mù Cang Chải hiện nay có 13 lớp trên 500 học sinh, trong đó 4 lớp 12 với 136 học sinh. Để trang bị kiến thức cho các em chuẩn bị bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong điều kiện vừa ôn tập, vừa chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, nhất là Trung tâm y tế huyện chuẩn bị dung dịch, nước sát trùng, dọn vệ sinh xung quanh trường để đón các em học sinh lớp 12 vào học, đồng thời chia 4 lớp thành 7 lớp học để đảm bảo mỗi một lớp học không quá 20 em học sinh.

Thầy giáo Bùi Văn Chuyển - Phó Hiệu trưởng trường THPT huyện Mù Cang Chải cho biết: Hiện nay, nhà trường đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, nhất là Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị dung dịch, nước sát trùng, dọn vệ sinh xung quanh trường để đón các em học sinh lớp 12 vào học, đồng thời chia 4 lớp thành 7 lớp học để đảm bảo mỗi một lớp học không quá 20 em học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức phát chế độ cho các em học sinh lớp 12 theo Nghị định 116 của Chính phủ.

Hiện nay, toàn huyện Mù Cang Chải có trên 20 nghìn học sinh, trong đó có 607 học sinh khối lớp 12 và 1.265 học sinh lớp 9. Để làm tốt công tác chuẩn bị cho các em học sinh trở lại trường học tập, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện để làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhất là sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19 phải phun dung dịch khử khuẩn toàn bộ các lớp học, nhà ăn và khu bán trú của học sinh với điều kiện vừa học vừa chống dịch bệnh Covid-19 tại trường.

Cùng chuyên mục
Cổng thông tin COVID-19 TP HCM (https://covid.tphcm.gov.vn).

TP HCM lập Cổng thông tin COVID-19

(PLVN) - Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM cho biết, Sở này vừa lập Cổng thông tin COVID-19 TP HCM (https://covid.tphcm.gov.vn) tích hợp thông tin từ các kênh liên quan, giúp người dân dễ dàng truy cập, tìm kiếm thông tin về dịch bệnh.

Đọc thêm