Mưa giông khả năng kéo dài, người Cần Thơ cần chủ động bảo vệ mình

(PLVN) -  Ngày 7/8, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đang tăng cường theo dõi sát sao tình hình thời tiết trong cao điểm mùa mưa, để kịp thời cập nhật thông tin. Người dân nên chủ động phòng chống giông lốc, khi trú tránh mưa cần chọn những địa điểm an toàn...


Những ngày qua, trước tác động của cơn bão số 3, nhiều khu vực ở Đồng bằng sông Cửu Long đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Theo đó, một số tỉnh, thành như Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Cần Thơ... thiệt hại về người và tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng.

Mưa giông khả năng kéo dài, người Cần Thơ cần chủ động bảo vệ mình ảnh 1
Dự báo thời tiết những ngày sắp tới.

Trước thực trạng trên, ông Hải nhấn mạnh, tuy bão số 3 đã đi qua nhưng những ngày tới đây, tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến xấu, phức tạp mưa lớn kéo dài trên diện rộng, tập trung vào trưa và chiều tối. Trong cơn dông có thể kèm theo lốc xoáy, sấm sét nên rất nguy hiểm.

Đặc biệt, ông khuyến cáo người dân nên chủ động phòng chống dông lốc khi bước vào thời điểm này, cẩn thận khi ra ngoài, khi trú tránh mưa cần chọn những địa điểm an toàn, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử khi trời mưa bão.

Mưa giông khả năng kéo dài, người Cần Thơ cần chủ động bảo vệ mình ảnh 2
Hậu quả của cơn bão số 3 để lại.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (8/8) trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang có thể có mưa rào và dông, biển động mạnh.

Cùng chuyên mục
Khu vực phong tỏa tại địa bàn phường 4 (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Cà Mau chấn chỉnh việc thực hiện phong tỏa khu vực có F0

(PLVN) - Từ thực tế một số địa phương thực hiện phong tỏa chưa chặt chẽ, dẫn đến nguy cơ làm lây lan dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, chiều 23/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký ban hành Công điện chấn chỉnh việc tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đọc thêm