Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong

(PLVN) - Do ảnh hưởng mưa lớn, đêm 26/9 và sáng 27/9 tại địa bàn các huyện Yên Lập, Hạ Hoà, Thanh Ba, Cẩm Khê (Phú Thọ) xảy ra tình trạng ngập lụt, nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng, giao thông chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, tại huyện Hạ Hoà đã có ít nhất 02 người chết, 07 người bị thương.

Mưa lớn ngập nhiều tuyến đường khiến phương tiện giao thông qua lại khó khăn.

Mưa lớn ngập nhiều tuyến đường khiến phương tiện giao thông qua lại khó khăn.

Theo báo cáo nhanh của huyện Hạ Hoà, tính đến 9h sáng 27/9, thiệt hại do mưa lớn vào tối 26, rạng sáng ngày 27/9 đã khiến cho 2 người tử vong là bà Đinh Thị Hường (trú tại khu 2, xã Ấm Hạ) và cháu Đinh Hoàng Yến (trú tại khu 7, xã Ấm Hạ). Nguyên nhân do sạt lở đất.

Qua thống kê, trên toàn huyện Hạ Hoà có 7 người bị thương ở các xã Ấm Hạ, Yên Kỳ, Vĩnh Chân, Gia Điền, có 14 nhà bị hư hại, nhiều diện tích ao, hoa màu bị ngập úng. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, giao thông ùn tắc, nhiều thôn xã bị cô lập.

Trên địa bàn huyện Cẩm Khê, tại xã Phương Xá, mưa lớn làm ngập tuyến đường dân sinh trước cổng trường THPT Phương Xá. Nhiều tuyến đường liên thôn trên địa bàn bị ngập sâu khiến việc di chuyển của người dân rất khó khăn. Tại nhiều khu, nước đã ngập vào nhà các hộ dân, làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nhân dân. Nhiều hộ dân đã phải di chuyển đồ đạc chạy ngập.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong ảnh 1
 Nhiều đập tràn của huyện Yên Lập ngập nước gây khó khăn cho việc đi lại.

Trên địa bàn huyện Yên Lập, tại các xã như Xuân Viên, Trung Sơn, mưa lớn làm ngập nhiều đập tràn, khiến cho việc di chuyển của người dân và các phương tiện cực kỳ khó khăn. Nhiều phương tiện vận tải như xe khách, xe hàng cho đến 10h ngày hôm nay không thể di chuyển được do mưa làm ngập đập tràn địa bàn xã Xuân Viên.

Còn trên địa bàn huyện Thanh Ba, tại các xã Yển Khê, Hanh Cù nước mưa tràn vào nhiều nhà dân, nhiều tuyến đường dân sinh bị ngập cục bộ khiến cho việc đi lại rất khó khăn, ảnh hưởng mạnh đến đời sống của nhiều hộ dân.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong ảnh 2
Lực lượng Công an hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn. 

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại, đồng thời chỉ đạo đội tìm kiếm cứu nạn, các cơ quan chức năng di dời người dân đến nơi an toàn, tập trung khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm