Mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất tại núi Bà Đen

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do mùa mưa năm nay ở Tây Ninh kéo dài lưu lượng mưa lớn, khoảng 17h ngày 14/11 vị trí sạt lở ở mặt sau núi Bà Đen, giữa lưng chừng núi. Đất đá sạt lở chạy thành vệt dài từ trên xuống, rất may khu vực sạt lở không ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Đất đá sạt lở chạy thành vệt dài từ trên xuống. Ảnh: BTN.

Đất đá sạt lở chạy thành vệt dài từ trên xuống. Ảnh: BTN.

Hiện tượng sạt lở tập trung ở khu vực lưng chừng núi, tại một số nơi địa chất yếu, khu vực đá mồ côi. Khu vực sạt lở không thuộc phạm vi các công trình, dự án đang xây dựng quanh Núi Bà Đen

“Quanh khu vực sạt lở không có các hộ dân sinh sống nên không gây ra bất cứ thiệt hại nào về vật chất, con người cũng như hoa màu. Chúng tôi đã nhanh chóng khoanh vùng khu vực sạt lở, đánh giá mức độ và sẽ sớm đưa ra giải pháp khắc phục. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là không để ảnh hưởng tới tính mạng hay tài sản của người dân sống quanh khu vực”- ông Trần Hải Sơn, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen cho biết.

Cũng theo ông Trần Hải Sơn, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các cơ quan liên ngành đánh giá những tác động địa chất có thể xảy đến tiếp theo trong tình hình thời tiết vẫn tiếp tục mưa kéo dài, sớm có phương án xử lý nếu xảy ra hiện tượng sạt lở những ngày tới. Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý núi Bà Đen cần theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở, bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện khắc phục, xây dựng phương án xử lý trong mọi tình huống.

Ông Trần Hải Sơn chia sẻ, ngay khi nhận thông tin, Ban Quản lý Núi Bà Đen cùng với cơ quan liên ngành tại địa phương có mặt tại hiện trường tìm hiểu sự việc, đánh giá hiện trạng và bàn giải pháp khắc phục.

Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm