“Mùa xuân cho em” hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em

(PLVN) - Nhân dịp Xuân mới Tân Sửu, ngày 10/01/2021, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì phối hợp với Trung tâm truyền thông Báo Xây dựng tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em lần thứ 14”.

“Mùa xuân cho em” hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em

Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10’ trên VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực… Đồng thời, tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

Qua 13 lần tổ chức, “Mùa xuân cho em” đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em. Thông qua các chương trình như: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch.

“Mùa xuân cho em” hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em ảnh 1
Qua 13 lần tổ chức, “Mùa xuân cho em” đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em. 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà gửi lời cảm ơn đến tất cả các đơn vị, nhà tài trợ, doanh nghiệp và báo chí đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng như chương trình “Mùa xuân cho em “trong những năm qua.

Năm 2020, Quỹ đã huy động số tiền là hơn 91 tỷ đồng và hỗ trợ cho trên 134 triệu lượt trẻ em (khám sàng lọc bệnh tật; phẫu thuật tim bẩm sinh, nụ cười, mắt; xây dựng trường học, nhà nội trú; hỗ trợ học bổng, hỗ trợ dinh dưỡng, tăng khẩu phần ăn trẻ em, hỗ trợ xây cầu đến lớp…

“Mùa xuân cho em” hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em ảnh 2
Những đại biểu đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thông tin: Cho đến nay, “Mùa xuân cho em lần thứ 14” đã tiếp nhận khoảng 100 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Thông qua chương trình, chúng ta được lắng nghe mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em và những niềm vui giản dị khi những em nhỏ dân tộc thiểu số được cùng nhau giao lưu, tham quan quê hương Bác Hồ... Theo chân những em nhỏ, những cô cậu học trò người dân tộc Đan Lai về với vùng quê hẻo lánh đến những điểm trường, nhà nội trú để hiểu hơn những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như văn hóa…

“Mùa xuân cho em” hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em ảnh 3
Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và con trai tại "Mùa xuân cho em".

Nhân dịp này, Bộ LĐ-TB&XH sẽ trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong năm qua. Cùng với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tháng 11/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới. 

Ngoài ra, NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng chia sẻ: Bản thân tôi rất vinh dự và tự hào khi được làm đại sứ của chương trình. Tôi muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để cùng Quỹ Bảo trợ giúp đỡ cho hàng triệu trẻ em Việt Nam đang có hoàn cảnh khó khăn… Bởi, ngay từ khi làm nghề, tôi đã tâm niệm, người nghệ sỹ phải có trách nhiệm lan tỏa tình yêu thương và những điều tốt đẹp đến cho xã hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm