Nam Định dỡ bỏ phong toả, tháo chốt kiểm soát dịch 3 khu dân cư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 21 ngày không phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, ba khu dân cư ở ba xã thuộc các huyện Giao Thủy và Ý Yên (Nam Định) đã được chính quyền địa phương dỡ bỏ phong tỏa, tháo chốt kiểm soát dịch.

Nam Định dỡ bỏ phong tỏa các khu dân cư sau 21 ngày không phát sinh ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Nam Định dỡ bỏ phong tỏa các khu dân cư sau 21 ngày không phát sinh ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, khu dân cư xóm 2, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy (98 hộ dân, 250 nhân khẩu) đã kết thúc thời gian khoanh vùng cách ly y tế. Từ 0 giờ ngày 4/6, hai khu dân cư thuộc huyện Ý Yên gồm: Khu dân cư Cầu Tống, xã Yên Thắng (54 hộ dân, 170 nhân khẩu) và thôn Trung Cường, xã Yên Cường (86 hộ dân, 267 nhân khẩu) cũng được áp dụng hình thức tương tự.

Cùng với việc qua 21 ngày không phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, người dân ở các khu dân cư này đã được cơ quan chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính với virus Covid-19 từ ba đến bốn lần liên tục.

Dựa trên diễn biến tình hình dịch bệnh, chính quyền địa phương cũng quyết định kết thúc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với ba xã Giao Hải (huyện Giao Thủy), Yên Thắng và Yên Cường (huyện Ý Yên).

Tuy nhiên, để đề phòng nguy cơ dịch bệnh xuất hiện trở lại trên địa bàn, UBND các huyện Giao Thủy và Ý Yên yêu cầu người dân không chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm