Nam Định thông qua 8 Nghị quyết quan trọng

(PLVN) - Hôm nay, 10/7, kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Nam Định khóa XVIII (nhiệm kỳ 2016-2021) đã bế mạc và thông qua 8 Nghị quyết quan trọng.

Các đại biểu HĐND tỉnh Nam Định biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết

Các đại biểu HĐND tỉnh Nam Định biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết

Các đại biểu HĐND tỉnh chia tổ thảo luận, sau đó tiếp tục thảo luận chung tại hội trường. Nội dung thảo luận tập trung phân tích, đánh giá các tài liệu trình tại kỳ họp và những vấn đề cử tri, người dân quan tâm.

Đại biểu tại kỳ họp đã nghe UBND tỉnh báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh đến nay; trong đó có 41 ý kiến, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh tập trung vào 7 lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; tài nguyên, môi trường; giao thông, xây dựng; tài chính; văn hóa - xã hội; lao động, thương binh, xã hội; an ninh, quốc phòng. Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND tỉnh, các ngành, cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét giải quyết kịp thời, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân trong tỉnh. 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Chung đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh cũng như các cơ quan, đơn vị.

Đồng thời đề nghị, ngay sau kỳ họp các đại biểu HĐND tỉnh tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, tham dự kỳ họp HĐND các huyện, thành phố để báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp, đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để phản ánh kịp thời với HĐND tỉnh. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các huyện, thành phố phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, giải quyết những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội năm 2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm