Nam Định xuất hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 với lịch trình di chuyển phức tạp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -UBND huyện Hải Hậu vừa có công điện khẩn số 12/CĐ-UBND ngày 31/8 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngày 31/8, thông qua xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn, huyện Hải Hậu phát hiện 23 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR tối 31/8 của Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định xác nhận trong 23 mẫu test nhanh dương tính trên có 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 là các trường hợp giáo viên và người nhà giáo viên tổ dân phố số 2,3,4 thuộc thị trấn Yên Định và ở xóm 17 xã Hải Hưng. Đây là những ca nghi mắc COVID -19 từ trong cộng đồng và những trường hợp này đều có tải lượng virus rất cao. Thông tin khai báo những người này đều có lịch trình di chuyển và tiếp xúc khá phức tạp nên rất có thể đã lây nhiễm bệnh cho nhiều người khác.

Ngay trong đêm 31/8, Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu, ông Đỗ Hải Điền đã chỉ đạo khẩn trương phong tỏa 5 xóm phố của 2 xã, thị trấn gồm 4 xóm có người nhiễm SARS-CoV-2 nói trên và 1 xóm có nguy cơ cao là xóm 15 của xã Hải Hưng, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập” đối với 5 xóm phố này.

Nam Định xuất hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 với lịch trình di chuyển phức tạp ảnh 1

Lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực có bệnh nhân mắc SARS-CoV-2 ngay trong đêm ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

UBND huyện Hải Hậu đã yêu cầu lực lượng Công an huyện chủ trì, phối hợp với các xã, thị trấn, Trung tâm Y tế và các Tổ COVID-19 cộng đồng khẩn trương, thần tốc truy vết triệt để tất cả những trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm SARS-CoV-2 nêu trên.

Nam Định xuất hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 với lịch trình di chuyển phức tạp ảnh 2
Thực hiện truy vết, phòng tỏa các khu vực cách ly tránh lây lan dịch bệnh

Phân loại các trường hợp F1, F2 để kịp thời cách ly y tế theo quy định. Trước hết tập trung truy vết và đưa đi cách ly y tế tập trung tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca dương tính trong thời gian từ ngày 23/8 đến 31/8.

Phối hợp với Trung tâm Y tế điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng thiết lập, kích hoạt Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân SARS-CoV-2.

Sáng nay (1/9), hàng loạt trường học ở các địa bàn trong tỉnh Nam Định phải dừng tựu trường vì liên quan đến một giáo viên xác định nhiễm SARS-CoV-2 vào chiều 31/8 nói trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm