Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Trạch dư nợ đạt hơn 500 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Những tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu tác động của dịch COVID-19, nhưng tập thể cán bộ, viên chức Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã nỗ lực, vượt khó hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, trong đó nét nổi bật là dư nợ cho vay đạt 500.038 triệu đồng, tăng 13.648 triệu đồng so đầu năm, là 1 trong 3 đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có tổng dư nợ trên 500 tỷ đồng.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ

Theo ông Nguyễn Tiến Hùng - Giám đốc NHCSXH huyện Quảng Trạch - cho biết, với mục tiêu không để dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến khách hàng, đảm bảo hoạt động giao dịch an toàn, thông suốt, giải ngân nhanh các nguồn vốn vay ưu đãi cho các đối tượng chính sách phát triển kinh tế, giúp người nghèo, đối tượng chính sách tạo việc làm, mở rộng sản xuất là một trong những “nhiệm vụ kép” của NHCSXH huyện Quảng Trạch.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Trạch dư nợ đạt hơn 500 tỷ đồng ảnh 1

NHCSXH Quảng Trạch đảm bảo hoạt động giao dịch an toàn, thông suốt tại các điểm giao dịch xã.

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh trong nước ngày càng diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng thắt chặt một số biện pháp can thiệp, để đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch. Do đó, NHCSXH huyện Quảng Trạch đã chủ động xây dựng phương án như; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, đảm bảo hiệu quả và an toàn phòng dịch, nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K, theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng: Khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế, khoảng cách, bảo an toàn cho cả cán bộ ngân hàng cũng như khách hàng đến giao dịch.

Cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đơn vị tập trung chỉ đạo, bàn các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ, các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng giao, các giải pháp đưa ra đã được tập thể cơ quan thống nhất cao và triển khai thực hiện khá nổi bật. Cụ thể, 5 tháng đầu năm 2021, tổng nguồn vốn huy động đạt 71.913 triệu đồng, tăng so đầu năm 3.261 triệu đồng, trong đó huy động tiền gửi từ tổ viên Tổ Tiết kiệm và Vay vốn đạt 31.525 triệu đồng, tăng so đầu năm 2.984 triệu đồng.

5 tháng đầu năm, doanh số cho vay 72.320 triệu đồng, với 1.853 lượt khách hàng được vay vốn; doanh số thu nợ đạt 58.344 triệu đồng, đưa tổng dư nợ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thuộc 14 chương trình tín dụng đến cuối tháng 5 năm 2021 đạt 500.038 triệu đồng, tăng 13.648 triệu đồng so đầu năm. Với tốc độ tăng trưởng là 2,8%, NHCSXH Quảng Trạch là 1 trong 3 đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có tổng dư nợ trên 500 tỷ đồng, với 13.889 hộ vay còn dư nợ.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quảng Trạch dư nợ đạt hơn 500 tỷ đồng ảnh 2

Nghiêm túc thực hiện “5K“, cùng các biện pháp đảm bảo an toàn đối với cả cán bộ ngân hàng cũng như khách hàng.

Cùng với việc tăng trưởng nguồn vốn, dư nợ tín dụng, đơn vị cũng thường xuyên quan tâm, chú trọng tới việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng đảm bảo sử dụng nguồn vốn có hiệu quả; thường xuyên phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tổ chức kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện kịp thời, khắc phục những thiếu sót, tồn tại, củng cố các tổ TK&VV, các điểm giao dịch xã, đôn đốc thu hồi, xử lý kịp thời nợ đến hạn, quá hạn, nợ rủi ro. Theo đó, các hộ vay mới sau khi Ngân hàng giải ngân, đều được đơn vị kiểm tra định kỳ theo quy định, qua đó để nắm bắt kịp thời các hộ vay nhận tiền về chưa đầu tư sử dụng vốn để nhắc nhở sử dụng vốn theo đúng phương án xin vay, phát hiện kịp thời các trường hợp sử dụng vốn vay sai mục đích để có biện pháp thu hồi nợ trước hạn.

Trong thời gian tới, NHCSXH huyện Quảng Trạch tiếp tục tham mưu cho chính quyền các cấp để tăng cường nguồn vốn ủy thác, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn, mở rộng cơ hội việc làm, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, đồng thời thực hiện tốt chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, NHCSXH về việc hưởng ứng Ngày không tiền mặt, nhằm tiếp tục đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, đồng thời hỗ trợ khách hàng mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại NHCSXH, giúp khách hàng giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm