Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm nay, người dân Lý Sơn thu hoạch trên 2.000 tấn tỏi khô, nhưng đến nay mới chỉ tiêu thụ được khoảng 1/7, còn tồn đọng khoảng 1.800 tấn.

NHCSXH và Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi dự kiến ủng hộ tiêu thụ ít nhất là 20 tấn tỏi Lý Sơn.

NHCSXH và Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi dự kiến ủng hộ tiêu thụ ít nhất là 20 tấn tỏi Lý Sơn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân và việc phát triển kinh tế xã hội, việc tiêu thụ nông sản, trong đó đặc biệt là tỏi Lý Sơn, gặp khó khăn.

Để chung tay hỗ trợ, giúp người dân tiêu thụ sản phẩm tỏi Lý Sơn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình san sẻ yêu thương, hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn, cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19. Theo đó, NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi đến cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống trên cả nước ủng hộ người dân tiêu thụ sản phẩm tỏi Lý Sơn, số lượng khoảng 20 tấn tỏi trở lên, với giá tỏi hiện nay 50.000 đồng/kg, ước giá trị bán sẽ thu được khoảng trên 1 tỷ đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn ảnh 1

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình san sẻ yêu thương, hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn

Bước đầu, nhiều đơn vị hưởng ứng tích cực, là nguồn động lực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, giúp người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, tránh tái nghèo trở lại. Chương trình đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong hệ thống và người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn ảnh 2
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn ảnh 3

Chương trình nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong hệ thống NHCSXH và người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

Được biết, theo số liệu thống kê, toàn huyện Lý Sơn có trên 325 ha trồng tỏi. Vụ tỏi năm nay, người dân thu hoạch với sản lượng rất lớn, đạt trên 2.000 tấn tỏi khô, nhưng đến nay chỉ tiêu thụ được khoảng 1/7 sản lượng tỏi với giá bán rất thấp. Hiện sản lượng tỏi tồn đọng chưa tiêu thụ được là trên 1.800 tấn.

Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm