Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.

Đầu giờ sáng nay (21/5), tại Đội CSGT,TT, Công an huyện Quảng Ninh, anh Hoàng Tuân, trú tại thị trấn Quán Hàu đến thực hiện thủ tục đăng ký phương tiện cho chiếc xe ô tô mới của mình. Anh cho biết, đây là lần thứ 3 đi thực hiện việc đăng ký phương tiện ô tô. Khác với những lần trước, để đăng ký được phương tiện của mình, tôi phải về Phòng CSGT, Công an tỉnh để đăng ký, còn lần này tôi chỉ cần đến Đội CSGT,TT, Công an huyện Quảng Ninh là đã đăng ký được phương tiện cho mình. Anh là người đầu tiên thực hiện việc đăng ký, bấm biển số ngẫu nhiên cho chiếc xe ô tô của mình tại Công an huyện Quảng Ninh. Anh Tuân rất vui mừng và phấn khởi khi tự tay mình bấm được biển số xe ưng ý.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân ảnh 1

Anh Tuân vui mừng và phấn khởi khi tự tay mình bấm được biển số xe ưng ý.

Cũng giống như anh Tuân, chị Mai Thị Phương ở xã Hải Ninh cũng đến Công an xã để làm thủ tục đăng ký cho chiếc xe máy mới của mình. Chị Phương chia sẻ: "Trước đây, tôi phải đi hơn 10 km đến Công an huyện làm thủ tục đăng ký phương tiện giao thông, có khi mang thiếu giấy tờ lại phải đi về, mất nhiều ngày mới có thể làm xong thủ tục. Mấy hôm rồi, qua hệ thống loa truyền thanh của xã, tôi biết được công an xã sẽ thực hiện việc tiếp nhận đăng ký xe mô tô, xe gắn máy nên tôi đến đây làm thủ tục đăng ký cho chiếc xe máy mới của mình, điều này sẽ tiết kiệm thời gian đi lại cho công dân. Nếu có vướng mắc về giấy tờ sẽ được công an xã hướng dẫn giải quyết nên rất thuận tiện".

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân ảnh 2

Chị Mai Thị Phương cho biết, làm thủ tục đăng ký phương tiện giao thông tại công an xã, sẽ tiết kiệm thời gian đi lại cho công dân.

Trước đó, để đảm bảo tiến độ về mặt thời gian theo quy định của Bộ Công an, 31 xã đủ điều kiện trên địa bàn đã được đầu tư trang thiết bị máy móc, cài đặt phần mềm, kết nối đường truyền hệ thống theo quy định. Đặc biệt là được tập huấn chuyên sâu về công tác đăng ký phương tiện. Nhờ thế lực lượng Công an xã đã có đủ điều kiện và vận hệ thống thành thạo, phục vụ người dân một cách tốt nhất.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân ảnh 3

Đội CSGT,TT, Công an huyện Quảng Ninh kiểm tra phương tiện để thực hiện quy trình cấp biển số xe cho người dân.

Thiếu tá Phạm Đức Sơn, Trưởng Công an xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh thông tin thêm; đây là bước tiến mới trong việc cải cách hành chính để phục vụ người dân một cách tốt nhất. Vì thế, Công an xã đã bố trí, phân công lại nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ, đồng thời tham mưu để cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư một số trang thiết bị, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc đăng ký phương tiện, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân trên địa bàn…

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân ảnh 4

Hướng dẫn người dân bấm nút lấy biển số xe.

Theo Thượng tá Công Đức Dũng, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết; trong ngày đầu triển khai thực hiện việc đăng ký phương tiện ô tô, mô tô, xe máy tại công an cấp huyện, cấp xã, tại các điểm, nhiều người dân đến làm thủ tục, đã có hàng chục phương tiện ô tô, xe máy đã được đăng ký và cấp biển số. Đây là một trong những bước tiến quan trọng trong việc cải cách hành chính của lực lượng Công an, hướng đến sự hài lòng của người dân, từng bước hiện đại hóa công tác này ngay tại địa bàn cơ sở.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân ảnh 5

Người dân đến đăng ký xe ôtô tại công an huyện Quảng Ninh.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với công an cấp huyện, cấp xã đánh giá lại kết quả bước đầu, từ đó có những giải pháp để cải tiến công việc này. Đồng thời, tiếp tục cử cán bộ trực tiếp đến hướng dẫn cho cán bộ đăng ký xe để giải quyết các khó khăn vướng mắc, hoặc các thao tác kỹ thuật để thực hiện việc đăng ký xe đúng quy trình tạo điều kiện cho nhân dân một cách tốt nhất.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân ảnh 6

Công an huyện Quảng Ninh trao biển kiểm soát xe máy cho người dân thực hiện xong bấm biển.

Do đó, quy định của Bộ Công an tại Thông tư 15 có hiệu lực đã tạo thuận lợi rất nhiều cho người dân khi được đăng ký phương tiện xe mô tô, xe gắn máy tại địa phương mình sinh sống, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Thông tư 15 không chỉ mang lại lợi ích cho nhân dân mà còn giúp công an cơ sở quản lý chặt chẽ các phương tiện mô tô, xe gắn máy đăng ký trên địa bàn; phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn, Thượng tá Dũng cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm