Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

(PLO)  Ngày(19/5), nhân dịp Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Ngày hội "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại". 

Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Ngày hội bao gồm các hoạt động chính như: Chương trình tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm: “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” nói về tấm gương ham đọc sách và không ngừng tự học của Bác Hồ và một số nhà cách mạng, nhà khoa học tiền bối như: Tổng Bí thư Lê Duẩn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, GS Tạ Quang Bửu, GS Trần Đại Nghĩa...Bên cạnh đó, ngày hội còn có các hoạt động trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh.

Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” ảnh 1
Phó Thủ tướng tham quan một gian trưng bày sách tại Ngày hội

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, hiếu học và ham đọc sách là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần hình thành trí tuệ, tâm hồn, nhân cách và phong cách của con người Việt Nam.  Dẫn lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn…”, ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến việc xây dựng xã hội học tập, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách, để văn hóa đọc và văn hóa tự học trở thành một nét đẹp trong lối sống của con người Việt Nam hiện đại, góp phần xây dựng xã hội học tập, thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ: xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng, to đẹp, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Ngày hội “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” ảnh 2
Ngày hội nhằm phát động phong trào đọc sách báo, tự học theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại .

Ngày hội nhằm phát động phong trào đọc sách báo, tự học theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại và chào mừng “Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Cùng chuyên mục
Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Đọc thêm