Nghệ An: ba người tử vong trong đợt rét kỷ lục

(PLO) - Trong đợt rét kỷ lục vừa qua, tính đến chiều tối ngày 26/1 tại Nghệ An theo thống kê chưa đầy đủ đã có 3 người tử vong.

Nghệ An: ba người tử vong trong đợt rét kỷ lục

Theo ông Lương Văn Ngam, Chủ tịch UBND xã Keng Đu (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, cụ Lương Pho Mằn (80 tuổi, dân tộc Thái, trú tại bản Keng Đu, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn) đã qua đời vào tối 24/1 ngày có thời tiết xuống thấp nhất trong nhiều năm qua. Cụ Mằn đã cao tuổi, khi gặp trời giá rét có thể sức khỏe cụ đã không thể kháng lại được rét dẫn đến tử vong.

Nghệ An: ba người tử vong trong đợt rét kỷ lục ảnh 1
 Những ngày qua nhiệt độ tại một số xã tại Kỳ Sơn xuống thấp, một số điểm xảy ra băng tuyết khiến cuộc sống người dân đảo lộn

Một diễn biến khác, tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vào khoảng 21h30 phút tối 25/1, ông Đ.C.L. - một bảo vệ trường học trên địa bàn đốt củi để sưởi ấm bất ngờ bị ngã vào đống lửa tử vong. Chiều 26/1, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Nghệ An: ba người tử vong trong đợt rét kỷ lục ảnh 2
 Sản phụ Nguyễn Thị Nga được chăm sóc tại Bệnh viện sau khi ngộ độc khí CO trong lúc sưởi than củi

Trước đó, vào tối ngày 21/1, gia đình sản phụ Nguyễn Thị Nga mới sinh con được mẹ đẻ dùng than để xông, 5 người cùng đóng cửa ngủ đến sáng mai được người nhà phát hiện bất tỉnh, sùi bọt mép. Cháu gái 18 tháng tuổi – con gái chị Nga đã tử vong khi đưa đến bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Bốn người còn lại được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Nguyên nhân được xác định là ngộ độc khí CO.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm