Nghệ An lập kỷ lục F0 trong một ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong ngày hôm nay, Nghệ An ghi nhận 1.641 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 330 ca cộng đồng. Đây là số ca ghi nhận cao nhất trong vòng 24 giờ tại địa phương này từ trước tới nay.

Lũy kế từ đầu mùa dịch đến nay Nghệ An ghi nhận 18.336 ca mắc COVID-19 ở 21 địa phương

Lũy kế từ đầu mùa dịch đến nay Nghệ An ghi nhận 18.336 ca mắc COVID-19 ở 21 địa phương

Các địa phương có ca F0 tăng nhanh tại Nghệ An gồm: TP.Vinh, huyện Yên Thành, huyện Diễn Châu, huyện Quỳnh Lưu, huyện Hưng Nguyên, huyện Nghi Lộc, huyện Thanh Chương, thị xã Cửa Lò…

Theo thông tin từ Sở Y tế Nghệ An, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Riêng từ ngày 29/1/2022 (29 Tết) đến 6/2/2022 (mùng 6 Tết) ghi nhận 3.162 ca mắc. Giai đoạn sau Tết, số ca mắc có chiều hướng tăng nhanh.

Theo ngành y tế Nghệ An, các ca nhiễm có xu hướng gia tăng do số lượng người dân trở về từ các vùng dịch gia tăng, mật độ giao lưu, mua sắm tết tăng cao.

Ngoài ra, một bộ phận người dân, cán bộ, đơn vị kinh doanh dịch vụ, sản xuất vẫn còn chủ quan, không tuân thủ các quy định cách ly trong phòng chống dịch. Đặc biệt tại các địa điểm kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí, khu vực văn hóa tâm linh và một số địa điểm tập trung đông người trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngành y tế Nghệ An nhận định, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Số ca mắc cộng đồng gia tăng, nhiều ca bệnh không có triệu chứng, nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng cao; tần suất di chuyển, mức độ giao lưu của người dân trong dịp Tết lớn.

Vì vậy, sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán nguy cơ các ca nhiễm mới tăng nhanh, bùng phát dịch trên diện rộng tại nhiều địa phương… Tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch ở các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học trong nhưng ngày đầu bắt đầu trở lại làm việc và học tập.

Lũy kế từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 18.336 ca mắc COVID-19 ở 21 địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm