Nghi án giết vợ rồi chôn xác phi tang: Nhắn tin đánh lạc hướng nạn nhân đi làm ăn xa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi giết vợ rồi chôn xác phi tang, Đoàn Thanh Trí (SN 1992, ngụ xã Xuân Trường, TP Đà Lạt, Lâm Đồng- chồng của nạn nhân) đã sử dụng điện thoại, thường xuyên nhắn tin cho một số người trong gia đình, nhất là mẹ ruột của nạn nhân để đánh lạc hướng mọi người rằng nạn đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Liên quan đến nghi án giết vợ rồi chôn xác phi tang mà PLVN đã thông tin, tại CQĐT, bước đầu Trí khai nhận, sau khi gây án, lo sợ phía nhà vợ nghi ngờ khi không liên lạc được với chị T.T.K.T (nạn nhân), đối tượng đã sử dụng điện thoại, thường xuyên nhắn tin cho một số người trong gia đình, nhất là mẹ ruột của nạn nhân là bà T.T.K.P, đánh lạc hướng rằng vợ đang làm tại quán cà phê ở TP Hồ Chí Minh.

Trí còn sử dụng trang Facebook cá nhân của nạn nhân của vợ, thường xuyên đăng tải một số hình ảnh, cập nhật các thông tin để mọi người tin rằng rằng, nạn nhân vẫn đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh như thông tin đối tượng này tung ra. Trong thời gian này, Trí cũng thỉnh thoảng đem hai con về nhà ngoại chơi.

Trước đó, chiều tối ngày 6/4, người dân khu vực Cầu Đất, xã Xuân Trường phát hiện một thi thể đã phân hủy nặng, bị chôn giấu gần một am thờ, xung quanh là vườn hồng và gốc cà phê đã bị cắt ngang mặt đất. Vị trí này cách căn nhà gần nhất khoảng 70m. Nạn nhân được chôn cách đây khoảng 3 tháng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng, Công an TP Đà Lạt đã khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án giết người, chôn giấu xác phi tang. Công an nhanh chóng xác định Trí có liên quan tới vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng trên.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, khoảng cuối tháng 12/2021, xuất phát từ mâu thuẫn gia đình, Trí đã dùng dao đâm chết vợ mình. Sau khi gây án, để che giấu tội ác, trốn tránh sự trừng trị của pháp luật và qua mặt cơ quan chức năng, đối tượng này liền ra vườn đào hố, chôn giấu xác vợ mình trong vườn cà phê và hồng.

“Mấy tháng nay, thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được tin nhắn thăm hỏi từ điện thoại của con gái, cứ nghĩ con đang làm việc ở TP Hồ Chí Minh, nào ngờ cháu đã bị chồng giết, chôn xác phi tang gần nhà”, mẹ nạn nhân nghẹn ngào.

Người dân địa phương cho hay, vợ chồng Trí có mâu thuẫn chuyện tình cảm, thường xuyên cãi vã. Từ giữa tháng 12 năm ngoái đến nay, hàng xóm không nhìn thấy chị T. xuất hiện nữa. Mọi người cứ nghĩ là T. giận chồng, bỏ về nhà mẹ ruột ở phường 11 (Đà Lạt) hoặc đi làm xa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm