“Nghĩa địa” xe chuyên dụng bên đường Cần Thơ

(PLVN) - Theo ghi nhận của PV,  tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn cầu Bùng Binh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) lâu nay có đến hàng chục phương tiện xây dựng chuyên dụng như: Xe bồn, xáng cạp, máy ủi… có giá trị lớn bị bỏ hoang, nằm phơi mưa, phơi nắng làm mất mỹ quan và gây khó hiểu cho người đi đường. 

“Nghĩa địa” xe chuyên dụng bên đường Cần Thơ

Người dân địa phương cho biết, sau thời gian dài không được bảo quản, bảo dưỡng, không hiểu vì lý do gì các phương tiện này bị “bỏ rơi”, hiện gần như thành sắt vụn.

Được biết, gần đây, chủ doanh nghiệp đã thuê người trông giữ, bảo quản nhưng theo quan sát, các phương tiện này đã bị hư hỏng nặng, việc vận hành, sửa chữa để sử dụng gần như bất khả thi.

Tại khu vực này có hàng chục phương tiện, vật liệu các loại. Trong nhiều tháng qua, chỉ có vài chiếc được lấy đi, số còn lại vẫn nằm phơi mưa, phơi nắng. Không chỉ nhiều phương tiện nằm trơ trọi trên bờ mà cả xà lan, xáng cạp có giá trị lớn cũng nằm bất động trên mặt nước từ nhiều năm nay.

“Nghĩa địa” xe chuyên dụng bên đường Cần Thơ ảnh 1

Trả lời về vấn đề này, theo lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ, những máy móc, phương tiện xây dựng trên là tài sản của các doanh nghiệp thi công tuyến đường Quang Trung – Cái Cui. Hiện tuyến đường này đã được đưa vào sử dụng và đang trong thời gian chờ hết bảo hành để bàn giao cho UBND quận Cái Răng quản lý. 

Khi công trình hoàn thành, nhiều máy móc, thiết bị đã được đơn vị thi công đưa khỏi công trường, số còn lại bị hư hỏng chưa kịp di dời. Hiện UBND quận Cái Răng đang thi công dự án nhằm cải tạo cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, số máy móc này đang nằm trên phần đất của dự án nên bắt buộc phải di dời để trả mặt bằng nhằm bảm bảo tiến độ thi công và trả lại mỹ quan tại khu vực.

“Nghĩa địa” xe chuyên dụng bên đường Cần Thơ ảnh 2
Máy móc, phương tiện gần như đã hóa sắt vụn. 

“Đã nhiều lần chúng tôi yêu cầu mang đi rồi, nếu hư hỏng phải có phương án xử lý. Trong trường hợp chủ sở hữu tài sản trên vẫn chây ỳ không chịu di dời thì sẽ tiến hành thông báo đến đơn vị thi công mà vẫn không đến nhận, khẩn trương di dời sẽ tiến hành các thủ tục để tịch thu, thanh lý để sung công quỹ theo quy định”, lãnh đạo Sở nhấn mạnh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo “nóng” yêu cầu làm rõ vấn đề liên quan đến vụ án dân sự kéo dài, gây bức xúc trong dòng họ

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo “nóng” yêu cầu làm rõ vấn đề liên quan đến vụ án dân sự kéo dài, gây bức xúc trong dòng họ

(PLVN) -  Sau khi nhận được phản ánh của Báo PLVN ở 02 kỳ liên tiếp ngày 01/8/2021 và ngày 12/4/2022 cùng đơn đề nghị của ông Nguyễn Trọng Nội đề nghị xem xét, xử lý việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bà Trần Thị Thịu tại phố Trung Thành, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình . Ngày 16/5/2022, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản số 28/UBND-VP10 thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiểm tra, rà soát, xử lý giải quyết đơn đề nghị của công dân rất cụ thể, rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đọc thêm