Nghĩa tình chương trình “Xuân biên cương” và “Bánh chưng xanh - vì người nghèo”

(PLVN) - Nhằm góp phần chung tay chia sẻ những khó khăn, giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn đón Tết tươi vui, đầm ấm, ngày 4/2 Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Xuân Biên cương” và “Bánh chưng xanh - vì người nghèo” tại xã Trung Sơn, huyện A Lưới.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh,Tòa án nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tặng quà cho đồng bào nghèo tại huyện A Lưới

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh,Tòa án nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tặng quà cho đồng bào nghèo tại huyện A Lưới

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm góp phần giúp đỡ và chia sẻ với những khó khăn đối với bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ cho bà con có thể đón một cái tết đầm ấm và sung túc hơn.

Bên cạnh đó, chương trình cũng là hoạt động để tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay thấm nhuần sâu sắc hơn về nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Là dịp để thắt chặt hơn tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ với bà con nhân dân của các đồng bào dân tộc. Qua đó góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới của Tổ quốc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Nghĩa tình chương trình “Xuân biên cương” và “Bánh chưng xanh - vì người nghèo” ảnh 1

Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho trẻ em nghèo hiếu học tại huyện A Lưới

Nghĩa tình chương trình “Xuân biên cương” và “Bánh chưng xanh - vì người nghèo” ảnh 2
 Cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân chung tay gói bánh chưng tết

Dịp này Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã trao tặng 90 cặp bánh chưng và 90 suất quà tận tay đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bao gồm bánh chưng, mì tôm, kẹo mứt tết, dầu ăn, mì chính, hạt dưa và bánh. Tổng trị giá các phần quà hơn 70 triệu đồng, đây là số tiền do cán bộ chiến sĩ các đơn vị tự nguyện đóng góp. Những món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần rất lớn về tinh thần nhằm động giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết sung túc và ấm áp hơn.

Được biết trong những năm qua Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị kết nghĩa đã thường xuyên tổ chức chăm lo xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế đối với bà con nhân dân tại các xã nghèo của huyện A Lưới. Đặc biệt là vào mỗi dịp tết đến, xuân về các cán bộ, chiến sĩ lại chung tay, góp sức để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết đầy đủ và ấm áp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm