'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động

(PLVN) -  Từ khi triển khai chương trình “Nghĩa tình Công đoàn”, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai (LĐLĐ) đã mang đến hơn 110.000 phần quà cho người lao động ở khoảng 50.000 phòng trọ trong các khu vực phong tỏa, cách ly y tế...

'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động

'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động ảnh 1

Theo lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, ngoài tiếp nhận các nguồn hỗ trợ từ các đơn vị và mạnh thường quân thì kinh phí sử dụng cho chương trình “Nghĩa tình Công đoàn” chủ yếu được trích từ nguồn tài chính tích lũy của Công đoàn tỉnh Đồng Nai.

'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động ảnh 2

Mỗi phần quà cung cấp cho 1 phòng trọ gồm 5kg gạo, 1 thùng mì ăn liền, 1 kg thịt (cá, trứng, đồ hộp…), 1kg rau củ và gia vị.

'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động ảnh 3

Ông Tăng Quốc Lập - PCT LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, ngay khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát, Tổng LĐLĐVN đã nhanh chóng ban hành nhiều hướng dẫn, chính sách quan trọng để công đoàn Đồng Nai được phép sử dụng 15 tỷ đồng trích từ nguồn tài chính tích lũy của Công đoàn tỉnh Đồng Nai. Số tiền này đã kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động ảnh 4

Dù căng thẳng, mệt mỏi nhưng thành viên các cấp công đoàn tỉnh Đồng Nai vẫn nỗ lực bám sát cơ sở, ngày đêm sát cánh để đồng hành cùng đoàn viên và người lao động.

'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động ảnh 5

Được phép sử dụng nguồn tài chính tích lũy của công đoàn, đến nay hàng trăm ngàn công nhân, đoàn viên và người lao động được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai hỗ trợ để cùng nhau chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID – 19 gây ra.

'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động ảnh 6

Thông qua mạng xã hội, nhiều đoàn viên công đoàn gửi lời cảm ơn đến LĐLĐ tỉnh Đồng Nai. Chương trình “Nghĩa tình Công đoàn” đã giúp họ yên tâm hơn vào tổ chức công đoàn các cấp mà những người lao động chính là những đoàn viên

'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động ảnh 7

Chương trình “Nghĩa tình Công đoàn” đến với bất kỳ nhà trọ nào có đoàn viên công đoàn.

'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động ảnh 8

Quỹ tích lũy của Công đoàn tỉnh Đồng Nai đang trực tiếp chăm lo cho đời sống của đoàn viên. Có thể nói nguồn tài chính này đang phát huy hiệu quả tích cực nhất có thể.

'Nghĩa tình Công đoàn' mang tấm lòng thơm thảo đến với hàng trăm ngàn công nhân lao động ảnh 9

Để phát huy hiệu quả của Chương trình “Nghĩa tình Công đoàn” cũng như kịp thời hỗ trợ những công nhân, công đoàn và người lao động trong các khu vực cách ly y tế, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã thành lập 4 Trạm hỗ trợ COVID-19. Từ đây, nhu yếu phẩm đến tay người lao động một cách nhanh nhất có thể.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm