Người chiến sĩ cầm bút "Vững chí, bền gan, tay nghề hoàn hảo/Tâm sáng, vững bền để bài viết thăng hoa”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Tháng 6 về xin tặng đóa hoa tươi. Xin gửi tặng những người làm nghề báo. Vững chí, bền gan, tay nghề hoàn hảo. Tâm sáng, vững bền, để bài viết thăng hoa”.

Mỗi độ tháng 6 về trong lòng những “chiến sĩ cầm bút” luôn có những cảm xúc khó tả. Những “nhà báo” mang sắc phục Công an, “nhà báo” không được cấp thẻ nhưng lại là người chủ công, xung kích trong công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động, chiến đấu, xây dựng lực lượng của Công an Bạc Liêu.

Trong sự nghiệp phát triển đất nước giai đoạn hiện nay, báo chí đã trở thành công cụ sắc bén và là cầu nối quan trọng giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân với toàn xã hội. Đọc và tìm hiểu nghề làm báo, tôi nhận ra một điều, đúng là một nghề không đơn giản “cầm bút, cầm máy”, mà đó là nghề của sự sáng tạo, nghề của niềm đam mê và cống hiến.

Người chiến sĩ cầm bút "Vững chí, bền gan, tay nghề hoàn hảo/Tâm sáng, vững bền để bài viết thăng hoa” ảnh 1

Cán bộ tuyên truyền trong một lần tác nghiệp tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Bạc Liêu năm 2019.

Ngày nay, cuộc sống vốn đa chiều, đa diện, nên để người làm báo trải ra trên mặt báo những lát cắt ngôn từ, hay lột tả được bản chất sự kiện và định hướng cho dư luận chẳng dễ chút nào. Thế nên, nhiệm vụ của cán bộ làm công tác tuyên truyền lại càng thêm nặng nề.

Trách nhiệm thông tin, tuyên truyền báo chí của Công an Bạc Liêu được Đảng uỷ - Ban Giám đốc Công an tỉnh giao cho Đội Tuyên truyền, thi đua, khen thưởng thuộc Phòng Công tác đảng và công tác chính trị. Đa số chúng tôi đều là cán bộ trẻ, song ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết và cả sự dấn thân, hy sinh thì không hề trẻ. Mỗi chuyến công tác, mỗi lần ghi hình, phỏng vấn hay đặt bút viết bài, chúng tôi luôn trăn trở, viết cho ai? viết để làm gì? viết như thế nào?… với cái tâm trong sáng nhất của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Người chiến sĩ cầm bút "Vững chí, bền gan, tay nghề hoàn hảo/Tâm sáng, vững bền để bài viết thăng hoa” ảnh 2

Cán bộ làm công tác báo chí Công an nhân dân luôn sát cánh cùng đồng đội trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Những ai đã từng lăn lộn với thực tế làm nghề mới hiểu được, để phản ánh được tình hình an ninh, trật tự đến được với đọc giả, bạn xem đài là một chặng đường đầy thử thách ý chí của những người làm công tác báo chí tuyên truyền trong lực lượng Công an nhân dân. Không trực tiếp tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, nhưng luôn có mặt kịp thời để ghi lại những thước phim trân quý về chiến sĩ Công an Bạc Liêu trong từng chuyên án, vụ án hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường… Không biết nhiều về nghiệp vụ chữa cháy nhưng luôn có mặt để phản ánh chân thực về hình ảnh người lính cứu hỏa trong cuộc chiến với giặc lửa.…

Đồng thời, nhận thức được trách nhiệm nên chúng tôi luôn quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, sử dụng ngòi bút của mình góp phần tích cực cùng đồng đội bảo vệ an ninh, trật tự, vì an ninh Tổ quốc và cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Người chiến sĩ cầm bút "Vững chí, bền gan, tay nghề hoàn hảo/Tâm sáng, vững bền để bài viết thăng hoa” ảnh 3

Tất cả các sự kiện của Công an tỉnh đều có mặt cán bộ tuyên truyền để tác nghiệp kịp thời.

Một "nhà báo không thẻ" của ngành Công an nhân dân tỉnh Bạc Liêu tâm sự: "Làm nghề của “chiến sĩ cầm bút” như chúng tôi chỉ gói gọn trong mấy dòng: “Tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi phẩm chất đạo đức, rút kinh nghiệm làm nền tảng để phát triển”, gắn chặt với thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, thi đua học tập, làm theo Bác trong cả sinh hoạt, công tác và chiến đấu".

Đặc biệt, những tấm huy chương tại các kỳ Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức; Giải thưởng báo chí địa phương như: Giải Búa Liềm Vàng; Giải Báo chí truyền thống tỉnh Bạc Liêu… là động lực, niềm vui đối với nghề, để chúng tôi càng trân quý hơn nghề như người đời thường gọi nghề “thư ký của thời đại”, đầy nhọc nhằn mà cũng rất vinh quang"./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm