Người Đắk Lắk tiếp xúc gần với bệnh nhân 21 âm tính với virus SARS-CoV-2

(PLVN) - Ngày 11/3, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của 1 trường hợp ở địa phương có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 21 tại Hà Nội.

Tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2

Tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2

Theo đó, ngày 5/3, trường hợp có tên N.T.P. (ngụ tỉnh Đắk Lắk) đi Hà Nội. Đến ngày 6/3, P. có tiếp xúc trực tiếp, nói chuyện, bắt tay với bệnh nhân số 21 tại Hà Nội. Đến ngày 9/3, P. bay từ Hà Nội về Đắk Lắk và tự cách ly tại nhà. Hôm sau, P. đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để được cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với hãng hàng không có chuyến bay chở P. để tổ chức xử lý y tế; liên lạc với 151 hành khách trên chuyến bay cùng 8 thành viên phi hành đoàn để cách ly và hướng dẫn cách ly theo quy định.

Cụ thể: 21 hành khách ngồi ở 5 hàng ghế gần P. được cách ly tập trung, các hành khách còn lại cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.

Ngày 11/3, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trường hợp N.T.P. đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, do trường hợp này có tiếp xúc gần với ca bệnh số 21 nên sẽ được theo dõi chặt chẽ và thực hiện cách ly đúng 14 ngày.

Cùng ngày, UBND huyện Buôn Đôn cho biết, huyện vừa ban hành văn bản đề nghị cách ly đối với 7 cán bộ tại địa phương vì đã tiếp xúc với người tiếp xúc dạng gần (dạng F2) với người nhiễm SARS-CoV-2. Đó là trường hợp của ông V.T.Đ. (người được cử ra Hà Nội công tác). Ngày 5/3. Ông Đ. có gặp gỡ với những người từng tiếp xúc với bệnh nhân số 21 của Việt Nam.

Những trường hợp trên thuộc TAND huyện, Phòng TNMT, Văn phòng Đăng ký đất đai, Trường Tiểu học Lê Lợi, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm và Trường mầm non Hoa Pơ Lang.

Dù trước đó (ngày 8/3) ông V.T.Đ. đã có kết quả âm tính với Covid-19 nhưng huyện Buôn Đôn vẫn chủ động cách lý 7 trường hợp trên để đảm bảo an toàn.

Hiện, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục
Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

Đọc thêm