Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để tạo sự thuận tiện cho người dân khi ra vào địa bàn hai quận trung tâm của TP Cần Thơ, lãnh đạo UBND quận Cái Răng và quận Ninh Kiều đã đưa ra các yêu cầu cụ thể đối với các trường hợp người dân ra đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng

Ngày 15/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Cái Răng đã ban hành văn bản hướng dẫn người dân qua các chốt kiểm soát vào địa bàn quận Cái Răng. Cụ thể, đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước chỉ cần xuất trình một trong các loại giấy tờ (thẻ ngành, thẻ cán bộ, công chức, viên chức, giấy cam kết có xác nhận của người đứng đầu cơ quan).

Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng ảnh 1

Người dân nên hạn chế ra đường khi không thực sự cần thiết

Đối với những người làm việc ngoài cơ quan hành chính nhà nước (xí nghiệp, nhà máy, các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu) thì yêu cầu xuất trình giấy cam kết có xác nhận của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng ảnh 2

Kiểm soát các phương tiện vào quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ)

Đối với người dân đi ra đường để mua nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm…khi đi ngang chốt thì xuất trình phiếu mua hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và đánh dấu số lần đi mua nhu yếu phẩm, thực phẩm, lương thực (1 lần/ngày).

Tại quận Ninh Kiều, ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, có 4 nhóm người phải trình bày được lý do khi đi ra đường.

Nhóm một là lực lượng vũ trang, lực lượng làm nhiệm vụ cấp cứu, cán bộ, công nhân viên chức, người làm công vụ… thì chỉ cần xuất trình thẻ ngành, giấy xác nhận của cơ quan

Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng ảnh 3

Các phường của quận Ninh Kiều ra quân tuần tra kiểm soát nhằm hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết

Nhóm hai là những người đi làm ở các công ty, xí nghiệp, nhà máy, công trường, công trình, các cơ sở sản xuất kinh doanh không phải tạm dừng khi giãn cách thì yêu cầu phải có giấy xác nhận của đơn vị nơi làm việc.

Nhóm ba là những người lao động phổ thông qua lại thường xuyên trong ngày thì yêu cầu phải có cam kết được chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận

Người dân Cần Thơ cần giấy tờ gì để qua chốt kiểm soát vào quận Ninh Kiều và quận Cái Răng ảnh 4

Nhóm bốn là người dân đi ra đường để khám chữa bệnh, mua nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm… khi đi ngang chốt sẽ được ghi lại thông tin gồm hộ khẩu thường trú, nơi đi, nơi đến, lý do đi, giờ qua chốt… và người dân phải ký tên trong sổ lưu

Nếu người dân ra đường không chứng minh được mục đích để làm gì, hoặc lý do đưa ra không nằm trong danh sách cho phép sẽ bị xử phạt.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm