Người dân đã tiêu thụ được sữa bò nhờ xe thu mua được cấp thẻ "luồng xanh"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hợp tác xã (HTX) thu mua đã được cấp thẻ luồng xanh để tiếp tục thu mua sữa bò của các hộ nông dân không thể tiêu thụ được do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hiện đàn bò sữa của tỉnh Sóc Trăng hơn 10.000 con, được nuôi tập trung tại 05 huyện, thành phố: gồm Trần Đề, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Châu Thành, thành phố Sóc Trăng. Tuy nhiên, từ ngày 19/7, Sóc Trăng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để kiểm soát dịch bệnh nên các hộ dân ở 2 xã Tham Đôn và Đại Tâm, thuộc huyện Mỹ Xuyên không bán được sữa bò do xe thu mua của HTX Evergrowth (đơn vị thu mua sữa) chưa được cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Không tiêu thụ được sữa, nông dân phải dùng một phần sữa làm thức ăn cho bê con, còn lại cho hàng xóm hoặc buộc phải đổ bỏ vì ôi thiu do không có thiết bị bảo quản.

Ông Đào Đắc Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên cho biết, có khoảng 60 hộ không bán được sữa. Những hộ dân này bán sữa cho HTX Evergrowth với điểm thu mua là ở Phường 10, thành phố Sóc Trăng. Điểm thu mua này có khoảng 1,2 tấn sữa được bà con đến giao mỗi ngày. Do các địa phương trên địa bàn tỉnh đồng loạt áp dụng biện pháp kiểm soát dịch bệnh, nên phương tiện chở sữa của HTX gặp khó khăn khi di chuyển vào điểm thu gom mua sữa của bà con.

Sáng nay (23/7), ông Trương Văn Đúng, Phó Giám đốc sở NN & PTNT tỉnh Sóc Trăng xác nhận ngay sau khi nắm tình hình, Sở NN & PTNT đã trao đổi với các ngành liên quan và đã sớm đưa ra giải pháp kịp thời cho bà con. Trong tối qua, tỉnh đã hoàn thành việc cấp cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh để tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ sữa bò của các hộ chăn nuôi ở 2 xã Tham Đôn và Đại Tâm, thuộc huyện Mỹ Xuyên.

Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Đọc thêm