Người dân Khánh Hòa được đi tập thể dục, đi chợ, mở lại cửa hàng tạp hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định cho hoạt động trở lại nhiều lĩnh vực từ 0h ngày 24/9 sau khi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này đã cơ bản được kiểm soát.

Một chốt bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.

Một chốt bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.

Theo đó, kể từ 0h ngày 24/9 cho đến khi có thông báo mới, người dân ở thôn, tổ dân phố “vùng vàng” và “vùng xanh” ở tỉnh Khánh Hòa được đi tập thể dục ngoài trời, tại các công viên; tập luyện quần vợt, golf (trong “vùng xanh” ở cơ sở dịch vụ du lịch được phép hoạt động); được đi chợ, siêu thị trong địa giới hành chính cấp huyện nhưng phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Giao Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định điều kiện, cách thức cụ thể về điều kiện, tần suất, phạm vi… để kiểm soát việc đi tập thể dục, đi chợ, siêu thị của người dân địa phương mình.

Các cơ sở, cửa hàng kinh doanh, cung cấp dịch vụ và sửa chữa điện, nước, viễn thông, xe máy, xe ô tô, dịch vụ cắt tóc gội đầu, bán hàng tạp hóa được hoạt động với điều kiện chủ cơ sở, cửa hàng phải đăng ký và được UBND cấp xã đồng ý khi đã đảm bảo đầy đủ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Trong đó, người bán hàng, làm việc tại các cơ sở, cửa hàng phải đeo khẩu trang, tấm kính chắn giọt bắn, bố trí ngăn cách, vạch kẻ luồng ra/vào, có bàn trung gian giao/nhận hàng, có giấy xác nhận của chủ cơ sở/cửa hàng, giấy chứng nhận xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 2 sau 14 ngày hoặc người đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Tính từ ngày 23/6 - 17h ngày 23/9, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 7.592 ca mắc COVID-19. Toàn tỉnh đã truy vết được 10.718 F1 và 13.570 F2; phong tỏa tạm thời 12 địa điểm.

Từ ngày 22/7 đến nay, có 6.980 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã được điều trị khỏi bệnh và xuất hiện. Hiện tại, toàn tỉnh còn 508 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị, có 84 bệnh nhân tử vong liên quan đến COVID-19.

Cùng chuyên mục
Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Đọc thêm