Người dân rào đường chặn xe tải chở đá để phản đối ô nhiễm ở Biên Hòa

Quá bức xúc về tình trạng xe tải chở đất, đá gây ô nhiễm nặng nề, sáng 5/1, người dân khu phố Tân Mai đã tiếp tục tổ chức chặn ngang tuyến đường Nam Cao (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

6h ngày 5/1, nhiều người dân ở khu phố Tân Mai, phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục dùng các vật dụng như rào chắn, thùng nhựa, cây gỗ chắn ngang tuyến đường Nam Cao (đường vào sân golf Long Thành) để ngăn không cho xe tải lưu thông. Vụ việc đã gây ách tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài trên tuyến đường này với hàng chục xe ben không thể lưu thông, buộc phải dừng đỗ ven đường gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Người dân rào đường chặn xe tải chở đá để phản đối ô nhiễm ở Biên Hòa ảnh 1
 

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, một số tài xế xe ben cố tình xuống xe, tháo giỡ rào chắn để cho đoàn xe ben được lưu thông. Lúc này người dân gần đó tới ngăn cản nên đã xảy ra xô xát, gây mất an ninh trật tự.

Nhận được tin báo, chỉ trong vòng 30 phút, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Biên Hòa và Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và kiểm soát tình hình.

Điều đáng nói, mới cách đây mấy ngày, người dân tại đây cũng đã một lần chặn ngang đường đi của đoàn xe ben để phản đối việc xe quá khổ quá tải chở đất đá lưu thông gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và làm cơ sở hạ tầng xuống cấp.

Người dân rào đường chặn xe tải chở đá để phản đối ô nhiễm ở Biên Hòa ảnh 2
 

Tình trạng xe chở quá tải gây hư hại đường xá, bụi đất gây ô nhiễm môi trường nặng nề đã kéo dài nhiều năm trên một số tuyến đường dân sinh trọng điểm của người dân thành phố Biên Hòa như Nam Cao, Ngô Quyền,… nhưng chưa được xử lý triệt để nên người dân vô cùng bức xúc. Do đó đã dẫn tới có hành vi như trên.

Ông Nguyễn Tôn Trọng, Chủ tịch UBND phường Phước Tân cho biết, vụ việc người dân bức xúc phản ánh vấn nạn xe tải chạy gây ô nhiễm, đơn vị đã làm báo cáo gửi lên UBND TP Biên Hòa để xin chỉ đạo. UBND TP Biên Hòa cũng đã có văn bản giao phường lấy ý kiến của khu dân cư để giải quyết vụ việc.

Cũng theo ông Trọng, UBND phường Phước Tân chỉ kiến nghị tới cơ quan chức năng liên quan, chứ không có thẩm quyền để ra chế tài xử phạt doanh nghiệp có xe tải vi phạm.

Người dân rào đường chặn xe tải chở đá để phản đối ô nhiễm ở Biên Hòa ảnh 3
 

Việc xe ben lưu thông thành đoàn trên 2 đoạn đường Ngô Quyền, Nam Cao đã tồn tại từ lâu, người dân gọi những chiếc xe ben chuyên chở đất đá là “hung thần xa lộ” bởi phần lớn những chiếc xe này chạy thành đoàn tung bụi mù mịt, vượt đèn đỏ, và đặc biệt gây ra nhiều vụ tai nạn hết sức thảm khốc.

Để cải thiện dứt điểm tình trạng này, thiết nghĩ rất cần sự phối hợp giữa cơ quan chức năng và chủ doanh nghiệp trong việc ban hành các quy định về an toàn giao thông, giải tỏa bức xúc cho hàng trăm hộ dân đang ngày đêm phải chịu đựng những đoàn xe “hung thần” hoành hành và đón một năm mới bình an bên gia đình.

Cùng chuyên mục
Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm