Món canh cá gồm nước dùng, cá qua chế biến, bánh đa sợi, rau (cải, cần, ngót…) giúp xua tan cảm giác “ngán, ngấy” ngày Tết với những giò, chả, thịt.
Cận cảnh bát canh cá Thái Bình. |
Sáng 3/2 (tức 3/1 Âm lịch), ngày đầu tiên mở bán trong năm mới, quán canh cá Phúc Tửu tại thị trấn Đông Hưng (Thái Bình) đã đông nghẹt khách. Hàng dài ôtô xếp hai bên đường trước quán ăn này; đó là chưa kể lượng lớn xe máy xếp hàng trước quán.
Hàng dài ôtô xếp hàng trước cửa hàng. |
Nhân viên quán ăn luôn chân, luôn tay phục vụ nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của khách. Nhiều người chờ lâu, không chịu nổi đã phải ra tận nơi phàn nàn với chủ quán. Có người thì nhanh chân đứng ngay tại nơi chế biến để tự bưng bê phục vụ.
Người dân biết được ngày mồng 3 Tết, quán mở cửa, nhưng quán quá đông, e ngại tình hình dịch bệnh nên nhiều người đến mua mang về. Nhưng cửa hàng ưu tiên phục vụ những người đến ăn tại quán, nhân viên cửa hàng nói phải chờ. Không biết chờ đến bao giờ nên nhiều khách đành quay về.