Người dân TP HCM đi lại thế nào sau chỉ thị mới?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GTVT thông báo hướng dẫn về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ và đường thủy để người dân hiểu rõ và áp dụng từ ngày 20/6.

Người dân TP HCM đi lại thế nào sau chỉ thị mới?

Hướng dẫn này nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 10 của UBND TP HCM, áp dụng từ ngày 20/6 cho đến khi có thông báo mới. Hướng dẫn ra kịp thời trước thắc mắc của người dân về việc đi lại, sinh hoạt trong những ngày sắp tới.

Người dân TP HCM đi lại thế nào sau chỉ thị mới? ảnh 1

Xe ôm công nghệ được phép hoạt động nhưng phải khai báo y tế

Theo đó, đối với hoạt động vận tải khách đường bộ bằng ô tô, tạm dừng vận tải hành khách công cộng đường bộ đối với các loại hình: xe buýt, xe khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe taxi (trừ các phương tiện được Sở GTVT công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết).

Đối với hoạt động vận tải khách đường thủy, Sở GTVT tạm dừng hoạt động các tuyến buýt sông, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách. Một số tuyến được hoạt động gồm: Các bến phà (Cát Lái, Bình Khánh và Cần Giờ - Cần Giuộc) và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách (Cần Thạnh - Thạnh An, Cần Thạnh - Thiềng Liềng, Phú Xuân - Phước Khánh), không chở quá 50% sức chở của phương tiện, tất cả người trên phương tiện phải đeo khẩu trang và khai báo y tế bắt buộc.

Riêng xe công nghệ 2 bánh được phép hoạt động nhưng hành khách phải khai báo y tế rõ ràng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm