Người đến/về Đồng Nai từ TP HCM, Bình Dương phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 30/6, theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai kết quả xét nghiệm trong ngày 29/6 phát hiện 11 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn (TP HCM).

Tiến hành xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi nhiễm

Tiến hành xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi nhiễm

Việc tìm người từ chợ Hóc Môn di chuyển về tỉnh Đồng Nai và các ca F1 vẫn chưa rà soát hết, do đó tiến độ xét nghiệm chậm và phạm vi phong toả hẹp dẫn đến các ca F1 còn nhiều trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn và F1, F2 còn nằm rải rác tại các xã Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và các xã khác thuộc địa bàn huyện Thống Nhất. Điều này dẫn đến nguy cơ lây lan cao, ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương lân cận.

Người đến/về Đồng Nai từ TP HCM, Bình Dương phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Đồng Nai đang truy vết các trường hợp liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn.

Theo đó, ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã có phương án đề xuất sớm thực hiện phong toả các xã trên và tiến hành xét nghiệm nhanh, đồng thời truy vết các địa phương lân cận, nhằm tránh nguồn lây lan trong cộng đồng và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều 29/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản về việc tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Cụ thể, tất cả các công nhân lao động trên địa bàn tỉnh đang thường trú tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và các công nhân thường trú tại Đồng Nai nhưng làm việc tại 2 tỉnh trên cần chủ động sắp xếp chỗ lưu trú gần nơi làm việc và không đi về hằng ngày giữa các vùng dịch.

Từ 0 giờ ngày 05/7, đối với trường hợp không sắp xếp được nơi lưu trú gần trụ sở làm việc, cần phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 1 tuần kể từ ngày có kết xét nghiệm, cho đến khi có văn bản mới.

Người đến/về Đồng Nai từ TP HCM, Bình Dương phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 2Người đến/về Đồng Nai từ TP HCM, Bình Dương phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Các phương tiện vận chuyển hàng từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương đến các tỉnh khác có hành trình đi ngang qua địa bàn tỉnh Đồng Nai phải khai báo y tế và cam kết không dừng ăn uống, tập trung nơi đông người.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Đồng Nai có 26 trường hợp bị và nghi nhiễm COVID – 19 từ chợ đầu mối Hóc Môn. Riêng ca F0 (làm việc tại một công ty may thuộc xã Phú Cường, huyện Định Quán) lây nhiễm tại ổ dịch huyện Thống Nhất, Sở Y tế cho dừng hoạt động trong ngày 30/6 để khử trùng và khai báo y tế và rà soát F1, F2.

UBND tỉnh giao Sở Y tế bố trí lực lượng xét nghiệm cho công nhân và người dân trên địa bàn (trả phí) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên toàn tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm