Người nghèo phấn khởi khi 'ATM gạo đẻ cả trứng gà' có mặt ở Bình Định

(PLVN) - Hôm nay, 16/4, hàng trăm người dân nghèo ở TP Quy Nhơn và các vùng lân cận có hoàn cảnh khó khăn tập trung tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Bình Định để nhận gạo miễn phí từ cây “ATM gạo”. 

Cây “ATM gạo” đầu tiên ở tỉnh Bình Định đặt tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh.

Cây “ATM gạo” đầu tiên ở tỉnh Bình Định đặt tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh.

Đây là cây “ATM gạo” được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định đưa vào hoạt động từ chiều 15/4, nhằm chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch Covid-19.

Người nghèo phấn khởi khi 'ATM gạo đẻ cả trứng gà' có mặt ở Bình Định ảnh 1
 Trước khi vào nhận gạo, người dân được rửa tay sát khuẩn.

Tại đây, người dân được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách giữa người với người tối thiểu 2m, đảm bảo đúng cự ly theo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi nhận phiếu lấy gạo, họ xếp hàng để tiếp tục vào bên trong khu vực cây “ATM gạo” để nhận. Mỗi người được nhận 2kg gạo và 5 quả trứng gà.

Người nghèo phấn khởi khi 'ATM gạo đẻ cả trứng gà' có mặt ở Bình Định ảnh 2

Đo thân nhiệt cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Phượng (người bán vé ở TP Quy Nhơn) bộc bạch: “Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, vé số ngừng phát hành, tôi nghỉ bán nên cuộc sống thật sự khó khăn, bởi không có nguồn thu nhập nào khác. Trong lúc khó khăn như bây giờ mà nhận được gạo và trứng gà như thế này thì dân nghèo như tụi tôi mừng lắm. Chúng tôi rất ấm lòng”.

Người nghèo phấn khởi khi 'ATM gạo đẻ cả trứng gà' có mặt ở Bình Định ảnh 3
 Mỗi người được nhận 2kg gạo và 5 quả trứng gà.

Hàng ngày, “ATM gạo” sẽ hoạt động từ 7h - 10h và từ 14h - 17h. Đợt 1 của chương trình sẽ diễn ra đến ngày 25/4. Sau đó, ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm, xem xét thực hiện giai đoạn tiếp theo.

Người nghèo phấn khởi khi 'ATM gạo đẻ cả trứng gà' có mặt ở Bình Định ảnh 4

Nhiều tổ chức, cá nhân đến ủng hộ gạo, trứng gà để giúp đỡ bà con nghèo.

Ông Hồ Sĩ Dũng - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, cho biết: “Biết có mô hình “ATM gạo” giúp đỡ người nghèo, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến ủng hộ gạo, trứng gà để giúp đỡ bà con nghèo. Chúng tôi cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, đơn vị, nhóm thiện nguyện hỗ trợ tiền, lương thực, nhu yếu phẩm giúp bà con khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm