Người phụ nữ cao tuổi ươm, nhân giống hàng ngàn cây xanh, hoa kiểng làm đẹp các tuyến quê hương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù năm nay đã hơn 70 tuổi nhưng cô Phạm Thị Dung (ấp Lung Rong, xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) vẫn luôn phát huy tinh thần trách nhiệm của người hội viên Phụ nữ tiêu biểu, gương mẫu tham gia xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay, các con của cô Dung đều đi làm ăn xa, chỉ còn cô, chú và đứa cháu nhỏ ở nhà. Dù là người cao tuổi nhưng cô, chú vẫn luôn chí thú làm ăn, nâng thêm thu nhập cho gia đình. Hiện sức khỏe cô, chú không còn tốt như trước đây nhưng vẫn thường xuyên trồng và nhân giống cây xanh, hoa kiểng để bán kiếm sống; mỗi khi đi đâu thấy giống hoa kiểng đẹp, lạ thì mua về nhân giống bán lại cho bà con Nhân dân ở địa phương.

Đồng thời, mỗi khi nghe địa phương triển khai trồng cây xanh dọc theo các tuyến đường hoặc các ngành, đoàn thể tổ chức ra quân trồng cây thì cô, chú tự ươm cây giống để hỗ trợ miễn phí cho các ngành, đoàn thể ở xã mang đi trồng mà không hề lấy một đồng tiền công; thậm chí, có rất nhiều lần cô, chú tham gia trực tiếp trồng cây với các ngành, đoàn thể để làm đẹp cho quê hương mình.

Vợ chồng cô Dung chăm sóc hoa kiểng.

Vợ chồng cô Dung chăm sóc hoa kiểng.

Cô Dung chia sẻ: “Là hội viên thì cần có tinh thần trách nhiệm đối với quê hương, việc trồng hoa kiểng tuy tốn nhiều thời gian nhưng giúp vợ, chồng tôi an hưởng tuổi già, từ đó làm đẹp cho quê hương mình và bản thân cũng thấy thơm lây”.

Theo bà Đoàn Thị Mol - Chủ tịch Hội LHPN xã Định Thành A (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu): “Từ khi xã triển khai đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới đến nay đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực từ phía các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và quần chúng Nhân dân. Nhất là sự tham gia tích cực của lực lượng đoàn viên, hội viên trong công tác tuyên truyền, vận động tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt, Hội LHPN xã ghi nhận và biểu dương sự hưởng ứng tích cực của gia đình cô Dung, từ đó sẽ tiến hành nhân rộng việc làm ý nghĩa này”.

Hơn 8 năm qua, cô Dung và chồng mình đã tự ươm, nhân giống hàng ngàn cây xanh, hoa kiểng để trao tặng, hỗ trợ miễn phí cho các hội, đoàn thể ra quân làm đẹp các tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp. Tấm lòng thơm thảo vì cộng đồng của cô, chú rất đáng được trân trọng.

Đọc thêm