Người phụ nữ đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính với SARS – CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chị T.T.O cùng chồng đi xe máy từ Bình Dương về quê ở Hà Tĩnh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS – CoV-2.

Chị T.T.O từ Bình Dương về Hà Tĩnh vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS – CoV-2.

Chị T.T.O từ Bình Dương về Hà Tĩnh vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS – CoV-2.

Chiều 22/7, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là chị T.T.O (SN 1999, ở thôn Trường Xuân, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân T.T.O là công nhân tại Bình Dương. Ngày 17/7/2021, bệnh nhân cùng chồng đi xe máy về Kỳ Anh. Ngày 20/7, hai người về đến huyện Kỳ Anh, thực hiện khai báo y tế và được đưa vào khu cách ly Trường mầm non xã Lâm Hợp cách ly tập trung theo quy định.

Ngày 21/7, hai người được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Ngày 22/7/2021, chị O có mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được chuyển đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh. Ngành Y tế đã điều tra lập danh sách các trường hợp liên quan; Khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly tập trung.

Bước đầu xác định 18 trường hợp F1 là những người đi cùng đoàn, đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tính từ ngày 4/6/2021 đến nay Hà Tĩnh có tổng cộng 129 bệnh nhân COVI-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm