Người tiếp xúc với BN 1980 âm tính lần 1 với Covid - 19

(PLVN) - Chiều 7/2, bác sĩ Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, trường hợp tiếp xúc với BN 1980 về địa bàn huyện Hòa Bình có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus Sars-Cov-2. 

Trường hợp tiếp xúc với BN 1980 là anh L.V.D, sinh ngày 24/12/1988, ở Chung cư Ehome 4, lô 4, lầu 4, phòng 19 (đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Ngày 28/01/2021, anh tiếp xúc gần với BN1980 qua phòng làm việc đưa máy vi tính, rồi BN1980 về phòng (khi tiếp xúc có đeo khẩu trang y tế).

Theo đó, vào lúc khoảng 7h, ngày 5/2, anh D đi làm tại Công ty Gạo A AN (đường 41, Song Hành, An Phú, Quận 2, TP HCM), đến 12h cùng ngày ăn ở quán cà phê gần công ty Gạo A AN. Sau đó anh bắt Grap xuống bến xe Miền Tây mua vé xe khách về Thi trấn Hòa Bình, Bạc Liêu.

Đến 14h ngày 6/2, anh D có đến Trạm Y tế xã Vĩnh Hậu gặp Cán bộ Y tế Lê Ngọc Đan để khai báo y tế có thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 6/2, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình phối hợp Trạm Y tế xã và chính quyền địa phương xuống nhà nắm thông tin, điều tra dịch tễ và đưa anh L.V.D đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện xét nghiệm với kết quả âm tính lần 1 với vi rút Sars-Cov-2.

Anh D hiện được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại Khu cách ly tập trung của huyện Hòa Bình (đặt tại Trạm y tế Xã Vĩnh Mỹ A). 

Tiếp xúc với anh L.V.D có 6 người. Đoàn giám sát đã đo thân nhiệt cho những người tiếp xúc gần, không phát hiện sốt, ho... Những người này được cách ly tại nhà theo quy định.

Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Bắc Giang chỉ tuyển lao động cư trú ở vùng xanh

(PLVN) - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp chỉ được tuyển và sử dụng lao động cư trú ở vùng xanh; không được tuyển dụng và sử dụng lao động đang cư trú ở vùng vàng ngoài tỉnh.

Đọc thêm