Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là cuốn sách hướng nghiệp về chuyên ngành kinh tế, “Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?” giúp độc giả có được bức tranh toàn cảnh về các vị trí công việc, thông qua hơn 200 trang sách tập hợp bài viết của nhiều tác giả. 

Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?

Cuốn sách tập hợp 21 bài viết chứa đựng những chia sẻ “thật và chất” của các tác giả - những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến khối Kinh tế. Họ ở đủ mọi độ tuổi, vị trí công việc, từ những người vào nghề vài năm tới các đàn anh 30 năm trong nghề; từ giảng viên, nghiên cứu cho đến các doanh nhân lăn lộn thương trường, từ chuyên gia đầu ngành kinh tế của Việt Nam cho đến những người có bộ óc sừng sỏ trong đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài...

3 phần của cuốn sách sẽ đi sâu vào từng chủ đề: Một thoáng kinh tế, Muôn nẻo đường nghề, Câu chuyện và góc nhìn. Cuốn sách giúp độc giả hiểu ngành kinh tế không chỉ dừng ở những ngành nghề “truyền thống” như kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng, sales, marketing, nhân sự, xuất nhập khẩu... mà còn thật nhiều những công việc thú vị khác: Tư vấn quản trị, chuyên viên đầu tư, thương mại điện tử, nghiên cứu, làm chính sách, khởi nghiệp...

Đồng thời, cuốn sách sẽ trả lời các thắc mắc như: Làm kinh tế, kinh doanh chẳng cần học những thứ lý thuyết mơ hồ trong trường hay ra trường không làm đúng ngành, đúng nghề thì… chết. Độc giả sẽ thấy: Các môn học đều có lý do để tồn tại trong nhà trường, ngành kinh tế có thể phân loại được rõ ràng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm