Người truyền lửa

(PLVN) - Tiên phong trong xây dựng chương trình Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương, ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang trở thành "người truyền lửa" trong thực hiện chính sách bao phủ BHYT tại tỉnh Tiền Giang

Người truyền lửa

Dù mới được bổ nhiệm Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang từ tháng 2/2020, ông Võ Khánh Bình - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh luôn trăn trở với việc điều hành công chức, viên chức ngành thực hiện tốt nhiệm vụ đươc giao về lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; giúp người dân sớm tiếp cận được chính sách bảo hiểm xã hội ( BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) để yên tâm lao động, sản xuất, làm giàu cho quê hương.

Là một tỉnh ven biển vùng ĐBSCL, tỉnh Tiền Giang dù có những bước phát triển mạnh về kinh tế, nhưng ngành nông nghiệp vẫn hiện đang là ngành chủ đạo. Do đó, mục tiêu bao phủ BHYT phụ thuộc rất lớn vào chính sách BHYT hộ gia đình. Ông Võ Khánh Bình cho biết: BHXH, BHYT là trụ cột chính của an sinh xã hội, hy vọng các cấp, các ngành cùng hỗ trợ, đồng hành trong công tác tuyên truyền vận động tham gia BHXH, BHYT tới các tầng lớp nhân dân.

Người truyền lửa ảnh 1
 Đ/c Võ Khánh Bình tại buổi trao thẻ BHYT cho người dân huyện Tân Phước

Để chủ động hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, ông Võ Khánh Bình đã sáng lập chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương” vận động 3 chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần trong tỉnh ủng hộ được 84,138 triệu đồng. Không những thế, ông cũng tiên phong trong vận động viên chức BHXH toàn tỉnh tham gia đóng góp 1 ngày lương với tổng số tiền quyên góp được 46 triệu đồng. Đến nay, quỹ “Hỗ trợ thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương” đã hỗ trợ 744 thẻ BHYT với số tiền hơn 109 triệu đồng cho người dân có mức sống trung bình ở 10 xã; tặng 24 sổ BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Tân Phước.

Bên cạnh nguồn kinh phí từ quỹ vận động, ông Võ Khánh Bình còn tự bỏ kinh phí cá nhân, tặng sổ BHXH tự nguyện tham gia cho 12 người thuộc hộ cận nghèo, chưa có điều kiện tham gia BHXH tự nguyện tại huyện tân Phước và thành phố Mỹ Tho. Trong những tháng cuối năm 2020, ông sẽ tiếp tục hỗ trợ 86 thẻ BHYT cho người dân có mức sống trung bình xã Phước Thạnh, thành Phố Mỹ Tho với kinh phí khoảng 28 triệu đồng nhằm chia sẻ những người dân còn khó khăn về kinh tế chưa tham gia BHYT. Bằng những nỗ lực và tâm huyết, ông cùng BHXH tỉnh Tiền Giang từng bước đưa chính sách BHYT, BHXH đến gần hơn với nhân dân, đặc biệt là người dân lao động. Tính đến hết quý III/2020, BHXH tỉnh Tiền Giang đạt 91% dân số tham gia BHYT, vượt chỉ tiêu Chính phủ giao.     

Với tinh thần “tương thân tương ái”, thời gian tới, BHXH tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục duy trì Chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương” thông qua việc vận động các mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được sử dụng thẻ BHYT, đảm bảo nhu cầu khám – chữa bệnh cho nhân dân. Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng đang nghiên cứu hỗ trợ tặng sổ BHXH tự nguyện cho những trường hợp khó khăn về kinh tế chưa tiếp cận được chính sách BHXH, nhằm đảm bảo an sinh xã hội bền vững cho người dân trên địa bàn.

Từ những nỗ lực của mình và ngành BHXH tại Tiền Giang, ông Võ Khánh Bình đã tạo dựng được một phong trào chung cho toàn viên chức đơn vị nói riêng và các đơn vị kinh doanh, các nhà hảo tâm trong tỉnh nói chung, đóng góp chung sức vào mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT toàn dân tại Tiền Giang. Từ đó, giúp các đơn vị cơ sở có sự chủ động kêu gọi sự đóng góp toàn xã hội, tạo nguồn tiếp tục hỗ trợ cho các đối tượng còn khó khăn còn lại chưa có điều kiện tiếp cận được các chính sách BHXH, BHYT thực hiện đúng theo chủ trương của Đảng nhằm đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ kịp thời để “không có ai bị bỏ lại phía sau”./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm