Nguy hiểm rình rập người dân khi qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới

(PLO) - Những trận mưa lớn kéo dài liên tiếp vừa qua đã tàn phá nhiều công trình cầu cống tại A Lưới, một huyện vùng cao tỉnh Thừa Thiên Huế. Khiến việc đi lại của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Cầu tạm chênh vênh trên sông A Sáp

Cầu tạm chênh vênh trên sông A Sáp

Những đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua đã khiến nước sông dâng cao, chảy xiết, làm nhiều cầu cống bắc qua sông suối ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên- Huế bị sập hoặc nước cuốn trôi.

Trong đó, đặc biệt hư hỏng nặng nhất là cầu Khe Trai (xã Đông Sơn, huyện A Lưới) bị sạt lở 2 bên mố cầu, mặt cầu rộng 1,5m bị cuốn trôi chỉ còn phân nửa. Cầu A Sáp (xã Đông Sơn) trên tuyến đường huyết mạch từ xã Đông Sơn ra xã Hương Lâm bên đường Hồ Chí Minh  (huyện A Lưới, Thừa Thiên- Huế) cũng bị nước lũ cuốn sập móng và gãy mất một nhịp cầu dài khoảng 15m, khiến việc đi lại của người dân xã Đông Sơn ra trung tâm huyện A Lưới gặp nhiều khó khăn.

Nguy hiểm rình rập người dân khi qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới ảnh 1
Mưa lũ làm xói lở nghiêm trọng hệ thống giao thông tại huyện A Lưới

Để phục vụ việc đi lại, sau khi nước lũ rút, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng người dân xã Đông Sơn làm cầu tạm trên vị trí cầu bị hỏng nhưng không đảm bảo an toàn. Đặc biệt là vào ban đêm, không có đèn chiếu sáng và biển cảnh báo.

Dù biết là mất an toàn như vậy nhưng cho đến nay những cây cầu trên vẫn chưa được tu sửa hoặc xây mới, gây ảnh hưởng rất lớn đến giao thông và đi lại của người dân.

Được biết, đây là tuyến độc đạo nối liền hai xã Đông Sơn và Hương Lâm. Cũng là con đường huyết mạch nối xã Đông Sơn ra trung tâm huyện A Lưới. Vì vậy bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân tại xã Đông Sơn (A Lưới, Thừa Thiên – Huế) vẫn tiếp tục phải liều mình băng qua những cây cầu tạm bợ này.

Nguy hiểm rình rập người dân khi qua cầu tạm sau lũ ở A Lưới ảnh 2
Nhiều công trình gây nguy hiểm

Đặc biệt, hằng ngày các em học sinh xã Đông Sơn muốn đến được Trường THCS và THPT Hương Lâm (xã Hương Lâm, A Lưới) đều phải đi qua những cây cầu hết sức nguy hiểm này.

“Liên tiếp mấy cơn lũ dồn dập đổ về vừa qua đã làm những cây cầu đi ra trung tâm huyện bị hư hỏng hết rồi. Làm tạm bợ như ri thì chỉ để tạm thời phục vụ nhu cầu đi lại sau lũ thôi chứ thực sự nguy hiểm lắm. Người dân chúng tôi đi qua những chiếc cầu ni như là "đánh đu" với tử thần rứa, đặc biệt nguy hiểm nhất là khi đi xe đạp, xe máy qua đây. Bà con vùng cao chúng tôi chỉ ước mong chính quyền làm lại cây cầu mới cho đảm bảo an toàn, để còn phục vụ nhu cầu đi lại của bà con trong dịp Tết nữa”, Anh Blup Kỳ (xã Đông Sơn) chia sẻ.

Ông Hồ Văn Tôi, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Sơn cho biết, dự kiến kinh phí tu sửa hoặc xây mới cầu Khe Trai khoảng 2 tỷ đồng, cầu A Sáp từ 3 đến 4 tỷ nhưng vì xã không có kinh phí nên đành bắc cầu tạm cho người dân đi lại.

Cùng chuyên mục
Trung tá Trần Thị Thu Thuỷ, tiếp nhận pháo nổ do người dân giao nộp

Nữ Trưởng Công an xã nhiệt huyết vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân

(PLVN) -  Tinh thần nhiệt huyết, hăng say, tận tụy, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, chủ động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, hết lòng phục vụ Nhân dân, đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc, làm việc với Trung tá, Trần Thị Thu Thuỷ, Trưởng Công an xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Đọc thêm