Nguyên Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

(PLVN) - Mới đây, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), TAND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Nhân dịp này, nguyên Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh Đào Đình Trợi vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

í thư Đảng ủy TAND Tối cao Nguyễn Văn Thuân gắn Huân chương lao động hạng Nhì cho Nguyên Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh Đào Đình Trợi

í thư Đảng ủy TAND Tối cao Nguyễn Văn Thuân gắn Huân chương lao động hạng Nhì cho Nguyên Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh Đào Đình Trợi

Năm 2019, với quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, ngành Tòa án tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm, TAND hai cấp của tỉnh đã thụ lý 7.030 vụ, việc các loại, đã giải quyết, xét xử 6.613 vụ, việc, đạt tỷ lệ 94,07%, tăng 1,3% so với năm 2018. Đặc biệt, chất lượng công tác xét xử của tòa án 2 cấp của tỉnh đã được đảm bảo không có người bị kết án oan, không bỏ lọt tội phạm; tỉ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa thấp. Toàn ngành đã tiếp nhận và đưa ra hoà giải, đối thoại 2.002 đơn, đã tổ chức hoà giải thành công 1.511 đơn thư.

Năm 2020, ngành Tòa án tỉnh tập trung thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh về công tác cải cách tư pháp; phối hợp tốt với các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan liên quan để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác; tiếp tục nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, đảm bảo các phán quyết của tòa án phải đúng luật không để xảy ra việc kết án oan hay bỏ lọt tội phạm, đảm bảo công lý; chú trọng nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công chức, hội thẩm nhân dân.

Nguyên Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 1
  Bí thư Đảng ủy TAND Tối cao Nguyễn Văn Thuân trao cờ đơn vị xuất sắc của Chính phủ trong phong trào thi đua năm 2019 cho TAND tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Đảng uỷ TAND Tối cao Nguyễn Văn Thuân yêu cầu, TAND tỉnh cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xét xử, kiên quyết không để án oan sai, bỏ lọt tội phạm; thường xuyên quan tâm công tác thi đua – khen thưởng để kịp thời biểu dương những nhân tố điển hình tiên tiến; làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo nguồn cán bộ.

Tại hội nghị, TAND tỉnh cũng vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ, nhiều tập thể, cá nhân được TAND Tối cao, UBND tỉnh tặng cờ, bằng khen, danh hiệu thi đua vì có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm