Nhân viên y tế mắc COVID-19, tạm thời phong toả Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 5/9, bác sĩ Nguyễn Huấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, vừa có quyết định phong tỏa tạm thời bệnh viện sau khi phát hiện một nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2.

Tạm thời phong toả Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng sau khi phát hiện một nhân viên y tế mắc COVID-19.

Tạm thời phong toả Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng sau khi phát hiện một nhân viên y tế mắc COVID-19.

"Ngay khi ghi nhận ca dương tính đang làm việc tại Bệnh viện, chúng tôi quyết định bố trí 2 khu để cách ly, theo dõi các trường hợp thuộc diện F1 và F2. Bắt đầu từ hôm nay, Bệnh viện sẽ tạm thời bị phong tỏa để Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đến lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân", bác sĩ Huấn nói.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, sáng cùng ngày (5/9), tiếp tục ghi nhận thêm 15 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong số các ca vừa được ghi nhận, có 1 ca là nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng, là F1 của BN 460943. Ngày 30/8, BN 460943 ở xã Tịnh Đông (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) có đến khám tại Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng và có tiếp xúc gần với nhân viên y tế này.

Đến ngày 31/8, BN 460943 được phát hiện mắc COVID-19. Ngay sau đó, nhân viên y tế đã thực hiện cách ly tại Bệnh viện, đến chiều 4/9 có biểu hiện sốt nên được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Liên quan đến BN 460943, còn có 1 ca COVID-19 là vợ của nhân viên y tế ở tổ 1, phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi).

Nhân viên y tế mắc COVID-19, tạm thời phong toả Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng ảnh 1

Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng.

Hai trường hợp khác nằm trong khu vực phong tỏa ở thôn Tân An và thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi). Ngoài ra, còn có 11 ca liên quan tới chuỗi lây nhiễm Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi, đã cách ly tập trung.

Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 759 ca COVID-19. Trong đó, 24 ca ở ổ dịch xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi), 157 ca liên quan tới ổ dịch Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi.

Cùng chuyên mục
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: congan.binhdinh.gov.vn.

Đánh chết người, nhóm côn đồ lãnh án

(PLVN) - TAND tỉnh Bình Định vừa mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Ngọc Cang (SN 2001, ngụ thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) 20 năm tù giam về tội “Giết người” với tình tiết phạm tội có tính chất côn đồ.

Đọc thêm