NHCSXH huyện Phú Vang: Điểm sáng trong huy động tiền gửi tiết kiệm

(PLVN) - Cùng với nguồn vốn phân bổ từ Trung ương, thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế đã tích cực tuyên truyền và đẩy mạnh huy động vốn bổ sung nhằm tạo thêm cơ hội cho hộ nghèo, gia đình chính sách tiếp cận vốn vay ưu đãi.

Giao dịch tại UBND xã Phú Thượng theo lịch cố định hàng tháng của NHCSXH huyện Phú Vang

Giao dịch tại UBND xã Phú Thượng theo lịch cố định hàng tháng của NHCSXH huyện Phú Vang

Huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư các xã, phường, thị trấn đã và đang được NHCSXH tích cực triển khai trên toàn hệ thống. Tại phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Vang, ngoài việc đẩy mạnh huy động tiền gửi của các tổ chức và cá nhân trên địa bàn, NHCSXH huyện còn thực hiện việc triển khai huy động những món tiền tiết kiệm trong dân cư tại các điểm giao dịch xã, tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).

Ông Đào Bá Thuận - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Vang cho biết: Với phương châm “tích tiểu thành đại”, hướng đến đối tượng khách hàng trong toàn xã hội, khách hàng có thu nhập thấp, hộ nghèo, hộ cận nghèo... nên chỉ từ 100.000 ngàn đồng, khách hàng đã có thể mở sổ tiết kiệm tại bất kỳ điểm giao dịch nào của hệ thống mà không cần phải đi xa.

Ngoài gửi tiền tiết kiệm có lãi, việc gửi tiền tiết kiệm ở NHCSXH còn mang ý nghĩa nhân văn cao cả, giúp Chính phủ giảm áp lực về huy động vốn, giúp hộ nghèo, hộ khó khăn thiếu vốn sản xuất và các đối tượng chính sách khác có thêm nguồn vốn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Hiện nay, NHCSXH huyện Phú Vang đang triển khai các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, có kỳ hạn. Đặc biệt từ tháng 8/2019 NHCSXH đã ban hành một sản phẩm gửi tiền tiết kiệm hoàn toàn mới đó là tiết kiệm gửi góp linh hoạt.

Tiết kiệm gửi góp linh hoạt là sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn cho phép người gửi tiền được gửi nhiều lần không theo định kỳ trong suốt thời gian gửi tiền, số tiền gửi mỗi lần không cố định, với lãi suất NHCSXH niêm yết tại từng thời điểm gửi. Theo đó, chỉ được rút gốc và lãi một lần khi đến hạn và được hưởng tiền lãi theo số tiền thực gửi với lãi suất và thời hạn tính lãi của từng lần gửi. Địa điểm nhận và chi trả tiền gửi tiết kiệm tại trụ sở Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các điểm giao dịch tại UBND xã vào các ngày cố định trên địa bàn toàn huyện.

Theo số liệu thống kê từ NHCSXH huyện Phú Vang cho biết, đến 30/11/2019, tại NHCSXH huyện Phú Vang cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu về huy động tiết kiệm theo kế hoạch được cấp trên giao. Cụ thể, số dư tiết kiệm đạt 55.123 triệu đồng, tăng so với đầu năm là 7.832 triệu đồng. Trong đó: Số dư tiết kiệm thông qua tổ TK&VV là 34.828 triệu đồng tăng so đầu năm là 2.295 triệu đồng; Số dư tiết kiệm thông qua các tổ chức và cá nhân là 20.295 triệu đồng tăng so với đầu năm là 5.536 triệu đồng, đạt 107% kế hoạch được giao.

“Để có được kết quả đó, phòng giao dịch huyện Phú Vang đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động. Trong các buổi giao dịch hàng tháng cán bộ ngân hàng không chỉ thực hiện nhiệm vụ giải ngân, thu gốc và lãi định kỳ mà còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân gửi tiền tiết kiệm…Đối với công tác huy động tiền gửi từ tổ viên tổ TK&VV, các phòng giao dịch không chỉ tuyên truyền trong ngày giao dịch, mà đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của việc gửi tiết kiệm của hộ nghèo thông qua các tổ chức hội, đoàn thể, tổ TK&VV”- Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Vang cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm