NHCSXH Sóc Trăng tích cực thực hiện phòng, chống dịch COVID - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo giao dịch an toàn, thông suốt.

Phiên giao dịch tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Ảnh: Trần Việt

Phiên giao dịch tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Ảnh: Trần Việt

Trong công tác phòng chống dịch COVID – 19, NHCSXH tỉnh đã thường xuyên bám sát chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 của NHCSXH Trung ương và tỉnh Sóc trăng để chủ động triển khai thực hiện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 NHCSXH tỉnh được thành lập nhằm chỉ đạo công tác phòng chống dịch theo phương án được xây dựng ứng phó phù hợp với các mức độ tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Chủ trương phòng dịch được triển khai sớm, từ xa đến gần. Từ khi chưa xuất hiện dịch tại tỉnh, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đã tích cực tham gia hỗ trợ kinh phí giúp đỡ các địa phương vùng tâm dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh và góp quỹ mua Vaccine. Tại tỉnh Sóc Trăng, NHCSXH tích cực hỗ trợ 03 bệnh viện tuyến đầu, động viên và tặng quà 58 chốt kiểm soát dịch COVID-19 và một số hộ nghèo tại tất cả các huyện, thị xã và thành phố.

NHCSXH Sóc Trăng tích cực thực hiện phòng, chống dịch COVID - 19 ảnh 1

NHCSXH đã lắp đặt hệ thống sát khuẩn tay tự động trước khi vào cơ quan.

Tại trụ sở cơ quan, đơn vị đã tổ chức nhân lực và bổ sung phương tiện, vật tư phục vụ công tác phòng dịch như đo thân nhiệt, hướng dẫn quét mã QR Code và ghi thông tin khách hàng, lắp vòi rửa tay cho khách hàng, lắp bình xịt cồn sát khuẩn. Tại tất cả các điểm giao dịch xã bố trí tấm kính chắn tại bàn quầy, nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện phân luồng chia tốp khách hàng đảm bảo số lượng người giao dịch theo quy định, duy trì hoạt động an toàn.

Từ khi tại tỉnh Sóc Trăng có phát sinh dịch COVID– 19 và áp dụng thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, NHCSXH tỉnh đã kịp thời chỉ đạo toàn bộ các đơn vị trực thuộc triển khai việc phân công làm việc tại nhà với số lượng cán bộ làm việc từ 30% - 50%. Các cán bộ nhà ở xa cơ quan được bố trí làm việc tại nhà hoặc sắp xếp ở tại cơ quan trong thời gian giãn cách. Bếp ăn tập thể được hỗ trợ bổ sung thêm chi phí tiền ăn cho cán bộ trong 14 ngày giãn cách nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn và duy trì công tác chuyên môn.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang tăng nhanh các ca nhiễm SARS-CoV-2 gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống nhân dân, đặc biệt đối với những hộ nghèo, hộ có lao động bị ngừng việc làm, Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID - 19 được ban hành là một quyết sách kịp thời, nhân văn, sẽ là động lực cho người nghèo vượt qua khó khăn trong thời dịch bệnh vốn đã nhiều thách thức.

NHCSXH Sóc Trăng tích cực thực hiện phòng, chống dịch COVID - 19 ảnh 2

Đại diện NHCSXH Sóc Trăng thăm hỏi, tặng quà các chốt kiểm soát dịch COVID-19 và bà con nghèo.

NHCSXH Sóc Trăng đã khẩn trương, tích cực tham mưu chính quyền chỉ đạo tổ chức triển khai nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Sóc Trăng - đã nhanh chóng tổ chức hội nghị trực tuyến từ tỉnh đến các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố và cấp xã để chỉ đạo triển khai cho vay, giúp cho các doanh nghiệp trên toàn tỉnh nắm bắt, tiếp cận nguồn vốn vay, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các lao động bị ngừng việc và khôi phục sản xuất.

Với quyết tâm chính trị cao của những cán bộ, nhân viên trong công tác phòng chống dịch COVID – 19, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đang được đánh giá là một trong những đơn vị đứng đầu trong công tác phòng chống dịch của tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm