Nhiệt độ xuống 9,8 độ C, nhiều trường tại Hải Phòng cho học sinh nghỉ học

(PLVN) - Sáng 8/1/2020, các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn TP Hải Phòng đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học do nhiệt độ xuống thấp: 9,8 độ C.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 7/1, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến đã ký công văn quy định về việc bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, Hải Phòng sẽ cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS và THPT nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở GD&ĐT đề nghị trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện và hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTX quận, huyện, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ẩm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non, tiểu học cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các bé.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, Sở GD& ĐT yêu cầu nhà trường cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo thức ăn và thực phẩm, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa ấm, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ y tế học đường.

Các trường học cũng không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày rét.

Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm