Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn công tác liên ngành của TP HHCM vừa lập biên bản xử phạt 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do không thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Một quán kinh doanh nước uống khá đông người, vượt quá số người quy định là 30 người. Ảnh: HCDC

Một quán kinh doanh nước uống khá đông người, vượt quá số người quy định là 30 người. Ảnh: HCDC

Ngày 17/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, tại thời điểm đoàn đi kiểm tra đã có tổng cộng 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên các địa bàn quận 4, quận 7, quận 10, quận Bình Tân và quận Tân Phú bị lập biên bản để xử phạt do không thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh.

Lực lượng chức năng đã ghi nhận các cơ sở kinh doanh này đang phục vụ quá số người quy định, có cơ sở đang phục vụ cùng lúc 105 người. Đồng thời không cho khách đo thân nhiệt, khai báo y tế, khử khuẩn trước khi vào ăn uống; không thực hiện giãn cách tối thiểu 1m; nhân viên phục vụ không đeo khẩu trang.

Bên cạnh các cơ sở bị xử phạt, đoàn kiểm tra cũng lập biên bản nhắc nhở nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khác về việc giãn cách khoảng cách, dọn dẹp bớt các bàn ghế, sử dụng dung dịch sát khuẩn để lau bàn ghế, tay nắm cửa và yêu cầu các điểm kinh doanh phải tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là quy tắc 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, việc kiểm tra các cơ cở kinh doanh, cơ sở dịch vụ ăn uống… nhằm tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm