Nhiều địa phương tăng tốc kích cầu du lịch nội địa

(PLVN) - Sau giãn cách xã hội và chuyển sang giai đoạn bình thường mới, nhiều địa phương trong cả nước đã xây dựng các sản phẩm du lịch để thu hút du khách.

Du lịch là ngành chịu tác động đầu tiên và nặng nề nhất do dịch Covid-19 và cũng được dự báo là ngành sẽ phục hồi nhanh sau dịch bệnh. Trong bối cảnh Việt Nam cơ bản đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Hưởng ứng chương trình này, nhiều địa phương đã triển khai nhiều hoạt động để chung tay kích cầu du lịch nội địa. 

Mới đây, Sở VH-TT&DL Phú Thọ phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và triển khai chương trình kích cầu du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2020 với những nội dung: Các doanh nghiệp, dịch vụ kinh doanh trong lĩnh vực du lịch tăng cường nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm để phục vụ du khách; tuyên truyền quảng bá giới thiệu điểm đến du lịch Phú Thọ đảm bảo an toàn-thân thiện-hấp dẫn khách du lịch;

Các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn xây dựng các gói kích cầu du lịch: giảm giá sản phẩm nhưng vẫn đi đôi với chất lượng đảm bảo, chú trọng các sản phẩm du lịch kích cầu mới lạ, độc đáo; tăng cường tuyên truyền mỗi người dân, cộng đồng địa phương, các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân tích cực hưởng ứng tham gia chương trình. Ưu tiên sử dụng dịch vụ của các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, tham gia chương trình du lịch nội tỉnh "Mỗi hành trình du lịch thêm yêu Đất Tổ quê mình" và chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

Nhiều địa phương tăng tốc kích cầu du lịch nội địa ảnh 1

Phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và triển khai chương trình kích cầu du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2020

Để chung tay cùng cả nước vực dậy ngành du lịch và tạo lực đẩy cho du lịch Phú Thọ vượt qua giai đoạn khó khăn, Sở VH,TT&DL Phú Thọ đã phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh hướng dẫn, vận động các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn xây dựng những gói kích cầu du lịch, giá cả hợp lý kèm theo cam kết của nhà cung cấp dịch vụ; khuyến khích tổ chức những chương trình “combo” trọn gói.

Bên cạnh đó, khuyến khích người dân lựa chọn những điểm du lịch nội tỉnh như: Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy, Vườn Quốc gia Xuân Sơn... Đặc biệt, chú trọng việc nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm du lịch và tạo mối liên hệ gắn kết giữa các doanh nghiệp, với cam kết cùng nâng cao chất lượng, giảm giá tối đa dịch vụ để tạo ra các gói kích cầu du lịch thực sự hiệu quả.

Một thời gian dài tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ đầu tháng 5, Công ty CP đầu tư & du lịch Đất Việt Xanh (TP Việt Trì, Phú Thọ) khởi động trở lại. Để khuyến khích người dân bắt nhịp lại với việc đi du lịch, công ty thực hiện liên kết với các nhà hàng, khách sạn nội tỉnh, liên tỉnh và các vùng du lịch trong nước để áp dụng các mức giá tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, các đoàn đặt tour trực tiếp với công ty sẽ được giảm giá 20% trên tổng số khách hàng.

Nhiều địa phương tăng tốc kích cầu du lịch nội địa ảnh 2
 
Nhiều địa phương tăng tốc kích cầu du lịch nội địa ảnh 3

Phú Thọ đang nỗ lực kích cầu du lịch nội địa

Sở VH,TT&DL Yên Bái cũng đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phòng văn hóa, thông tin các huyện, thị xã, thành phố thúc đẩy tổ chức các hoạt động du lịch, văn hóa, thể thao trong tình trạng bình thường mới.

Theo Kế hoạch số 32 ngày 17/2/2020 của UBND tỉnh Yên Bái, trong năm 2020 sẽ tổ chức 8 hoạt động văn hóa, du lịch lớn.  Nổi bật là Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ”, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5/2020. Đồng thời, ngành du lịch tỉnh Yên Bái sẽ nỗ lực kích cầu du lịch trở lại, tập trung thu hút khách du lịch vào vùng du lịch miền Tây; tăng cường tham gia các chương trình xúc tiến mở rộng thị trường khách du lịch quốc tế theo chương trình của Tổng cục Du lịch: Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội, Hội chợ du lịch quốc tế ITE thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu nghệ thuật xòe thái và quảng bá Di tích quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải tại phố cổ Hội An.  

Sở VH,TT&DL Yên Bái tham mưu xây dựng dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Theo đó, dự kiến tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” vào dịp tổ chức Festival Dù lượn "Bay trên mùa nước đổ” cuối tháng 5 này. 

Ngành du lịch Yên Bái cũng sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch xây dựng, triển khai kích cầu du lịch: giới thiệu các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá hợp lý, ưu đãi đến với du khách từ ngày 1/6/2020 đến hết tháng 12/2020;

Nhiều địa phương tăng tốc kích cầu du lịch nội địa ảnh 4

Nhiều hoạt động trải nghiệm "Mùa nước đổ" tại Mù Cang Chải từ 30/5

Hướng dẫn các địa phương xây dựng các quy định đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch, du khách, người lao động và cộng đồng địa phương; đôn đốc các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các cam kết khuyến mại khi tham gia chương trình đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện và chất lượng, thực hiện tốt các quy định an toàn phòng, chống dịch;

Các công ty lữ hành tổ chức các tour du lịch trọn gói có chất lượng với giá ưu đãi, đồng thời, thực hiện tuyên truyền và bảo đảm an toàn cho du khách. Tổ chức đón các đoàn Famtrip tham gia khảo sát để đưa khách đến, đồng thời hỗ trợ thông tin cho các doanh nghiệp du lịch trong cả nước. 

Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội thảo “Yên Bái – 30 năm một chặng đường phát triển”. Ảnh: Xuân Hồng

Yên Bái nỗ lực trên chặng đường phát triển 30 năm

(PLVN) - Qua 30 năm kể từ khi tái lập tỉnh, Yên Bái đã vươn lên phát triển là tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đạt được những thành tựu vượt bậc như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận “chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ như hôm nay”.

Đọc thêm