Nhiều lãnh đạo huyện Ea Hleo bị xem xét kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã có thông cáo báo chí về phiên định kỳ lần thứ 10 để xem xét, kết luận, trong đó có nội dung liên quan đến sai phạm trong công tác cán bộ.

Kỳ họp thứ 10, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk

Kỳ họp thứ 10, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk

Cụ thể, báo cáo kết quả thẩm tra xác minh kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Bàn Tuấn Minh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Ea H’leo; Nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ea H’leo.

Qua xem xét, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Minh, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Với cương vị là Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ea H’leo nhiệm kỳ 2015 - 2020, ông Minh có khuyết điểm trong việc tham mưu, đề xuất cho BTV Huyện ủy Ea H’leo thực hiện công tác cán bộ đối với một số trường hợp không đảm bảo quy trình, tiêu chuẩn, điều kiện.

Đối chiếu với quy định, các khuyết điểm, sai phạm của ông Minh đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng; Ông Minh đã tự giác nhận thấy các khuyết điểm, sai phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Do đó, UBKT Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật cùng với quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Minh.

Báo cáo kết quả thẩm tra xác minh kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm ông Phạm Văn Thời, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Wy; Nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện Ea H’leo. 

Qua xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Với cương vị là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Wy; Nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện Ea H’leo, ông Thời đã có một số khuyết điểm, vi phạm trong việc tham mưu UBND huyện thực hiện công tác cán bộ. 

Đối chiếu các quy định hiện hành, khuyết điểm, vi phạm của ông Thời đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng. Ông Thời đã tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Do đó, UBKT Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật cùng với quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Thời. 

Báo cáo kết quả thẩm tra xác minh giải quyết tố cáo ông  Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Ea H’leo. Qua xem xét báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Cả 2 nội dung tố cáo đối với ông Cường là có cơ sở, do có thiếu sót, khuyết điểm và đã đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Những nội dung trên, UBKT Tỉnh ủy đã có văn bản báo cáo BTV Tỉnh ủy./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm