Nhiều tiện ích khi sử dụng ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được hưởng những tiện ích mà ứng dụng VssID mang lại, trong đó có việc được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh (KCB).

Nhiều tiện ích khi sử dụng ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh

Ngày 8/6 UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành yêu cầu các Sở, Ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung.

Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu BHXH tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở KCB và người tham gia sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB.

Phối hợp với các cơ sở KCB kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người tham gia BHXH, BHYT tiếp tục đăng ký, cài đặt và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB BHYT, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Nhiều tiện ích khi sử dụng ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh ảnh 1

Từ ngày 01/06/2021 được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB (Ảnh minh họa)

Sở Y tế Tiền Giang chỉ đạo các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh áp dụng việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB BHYT thay thế thẻ BHYT giấy. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở KCB sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID (đối với trường hợp cơ sở không có đầu đọc).

Đối với các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã cần triển khai cho công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị sử dụng ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB BHYT. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 848/UBND-KGVX ngày 05/3/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai ứng dụng VssID - BHXH số nhằm tăng nhanh số lượng người đăng ký, cài đặt và sử dụng.

Riêng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể thành viên đề nghị tổ chức thực hiện tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID để KCB BHYT, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận ứng dụng các sản phẩm công nghệ số.

Nhiều tiện ích khi sử dụng ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh ảnh 2

Nhân viên y tế kiểm tra mã QR qua hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VSSID tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang (Ảnh: Văn Thanh)

Được biết, từ khi tổ chức triển khai cài đặt ứng dụng VssID đến nay Tiền Giang đã phê duyệt được 78.947 hồ sơ đăng ký cài đặt, đạt 15,66% kế hoạch, phấn đấu đến cuối năm cài đặt cho 503.981 (gần 504.000) tham gia, đạt 30,2% số người tham gia BHYT.

Đây là sự thay đổi phù hợp với thời đại số, mang lại những lợi ích thiết thực cho người tham gia và cơ sở KCB. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy, giảm thời gian làm thủ tục KCB của cả người tham gia và cơ sở KCB, giúp cho người bệnh nắm rõ được cả lịch sử đi KCB BHYT của mình...

Đặc biệt, việc triển khai này còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH đối với các hoạt động liên quan tới thẻ BHYT giấy trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, góp phần chung tay phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Tiền Giang.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm