12/19 trường hợp âm tính với virus corona, vẫn có công nhân Trung Quốc tới Hải Phòng làm việc

(PLVN) - Theo thống kê mới nhất từ Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 16h ngày 5/2/2020, đã có 12/19 ca âm tính với virus corona. Cùng ngày, trong quá trình kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, lãnh đạo TP Hải Phòng đã phê bình 01 doanh nghiệp tại huyện Tiên Lãng vì để 2 công nhân của Trung Quốc quay lại làm việc trong chiều 4/2.

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phê bình doanh nghiệp để người Trung Quốc quay lại làm việc

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phê bình doanh nghiệp để người Trung Quốc quay lại làm việc

Trong 19 trường hợp nghi nhiễm virus corona đã được cách ly theo dõi, đến nay đã có 12 trường hợp có kết quả âm tính. 7 ca còn lại tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ chờ kết quả xét nghiệm, trong đó 4 ca ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, 3 ca ở Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

 Hải Phòng chuẩn bị trang thiết bị y tế để ứng phó với dịch

3 ca nghi nhiễm mới cùng trong 1 gia đình, vừa được chuyển đến theo dõi ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Hai thành viên trong gia đình này đều làm việc tại Khu công nghiệp Visip Thủy Nguyên và cả gia đình đều từ Việt Nam về Tứ Xuyên, Trung Quốc ăn Tết ngày 18/1/2020.

Sáng ngày 5/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam tiến hành kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Công ty cổ phần Thuận Ích (Khu 6, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng).

 3 trường hợp nghi nhiễm virus corana đang được cách ly, theo dõi tại BV Hữu nghị Việt Tiệp

Doanh nghiệp này có 21 lao động là người Trung Quốc. Thời điểm hiện tại có 10 người đang thực hiện việc cách ly tại công ty. Đáng chú ý trong số này có 2 người Trung Quốc vừa quay trở lại công ty trong chiều ngày 4/2.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam phê bình doanh nghiệp không thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP khi để xảy ra việc cho 2 người Trung Quốc này vào công ty thời điểm hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu công ty tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly số người Trung Quốc ở công ty tuân thủ đúng thời gian 14 ngày theo quy định.

Đối với những người Trung Quốc chưa sang Việt Nam thì đề nghị doanh nghiệp thông báo cho họ tạm thời không quay trở lại Việt Nam cho đến khi có chỉ đạo của TP./.

Cùng chuyên mục
Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Hải Phòng được tổ chức bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 18/1/2021 về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đọc thêm