175 công dân về từ châu Âu hoàn thành cách ly ở Thái Bình

(PLVN) - Ngày 21/8, Trung đoàn 568 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã phối hợp tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 175 công dân trở về từ châu Âu.

175 công dân về từ châu Âu hoàn thành cách ly ở Thái Bình

Đây là những công dân trở về từ Anh, Đức, Thụy Sĩ, Séc, Đan Mạch... và nhập cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và đã được tỉnh Thái Bình tiếp nhận, cách ly tập trung tại Trung đoàn 568 (xã Đông Quan, huyện Đông Hưng) từ chiều 7/8. Các công dân này thuộc 32 tỉnh, thành phố trong cả nước và đều có hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19. 

Trong thời gian 14 ngày cách ly tập trung, các công dân đã thực hiện tốt hướng dẫn của cơ quan y tế, chấp hành nghiêm quy định tại cơ sở cách ly. Trở về địa phương, các công dân này sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi ở, bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đến nay, tỉnh Thái Bình đã có 2.915/2.928 công dân được chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại các khu cách ly tuyến tỉnh và huyện.

Bên cạnh đó, tỉnh Thái Bình đã xét nghiệm hơn 7.600 mẫu bệnh phẩm Covid-19 và phát hiện 31 trường hợp dương tính với Covid-19. Đến nay, 30 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh, chỉ còn bệnh nhân số 566 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ca bệnh này đã được lấy mẫu xét nghiệm 8 lần, trong đó 2 lần có kết quả âm tính với Covid-19. 

Ngoài ra, đến ngày 20/8, tỉnh Thái Bình đã rà soát, quản lý, theo dõi 4.269 trường hợp đi du lịch, công tác, thăm thân từ vùng dịch trở về địa phương, trong đó trên 400 ca đang trong thời gian cách ly 14 ngày... Hai ổ dịch COVID-19 ở thôn Bùi, xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà) và thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh (huyện Tiền Hải) đã được tỉnh Thái Bình phong tỏa, kiểm soát và chưa phát hiện ca bệnh thứ phát.

Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

(PLVN) - Trong suốt 17 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu 3b, khu 4, khu 6 xã Chu Hóa như bị “giam lỏng” do vướng quy hoạch treo liên quan đến Quyết định số 3797/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thu hồi và giao đất xây dựng tuyến đường số 2 và giải cây xanh cách ly – Thuộc dự án rừng quốc gia Đền Hùng.
Đọc thêm