3 thành phố lớn tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường…

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, các thành phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường...

Nhiều tỉnh, thành đóng cửa các quán bar, karaoke, vũ trường.

Nhiều tỉnh, thành đóng cửa các quán bar, karaoke, vũ trường.

Ngày 15/3, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Các hoạt động tạm đình chỉ gồm: dịch vụ karaoke; quán bar, vũ trường; trò chơi điện tử; dịch vụ xoa bóp (massage). Thời gian đình chỉ từ ngày 15/3 đến khi cơ quan Y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc theo quyết định của Chủ tịch UBND TP.

Việc thực hiện đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ được giao cho Chủ tịch UBND các quận, huyện tổ chức hướng dẫn, thực hiện và kiểm tra giám sát, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch TP Hà Nội đã có Thông báo yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền các quán bar, karaoke, vũ trường, games online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3/2020.

Sở Du lịch TP phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn tạo điều kiện khách du lịch người Việt Nam, người nước ngoài đi du lịch tại các tỉnh/TP khác về Hà Nội được lưu trú tại các cơ sở lưu trú, khách sạn; yêu cầu tất cả các khách lưu trú phải khai báo y tế theo hướng dẫn.

Trước đó, vào ngày 14/3, UBND TP.HCM cũng có công văn yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu kể từ 18 giờ 00 ngày 15/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Riêng tại quận 1, chính quyền đã có văn bản chỉ đạo về việc tạm ngưng các hoạt động giải trí, vui chơi tập trung đông người để phòng dịch Covid -19 từ 18 giờ tối 14/3.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, 4

Hà Nội chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, 4

(PLVN) - Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) đảm bảo kịp thời và an toàn cho người hưởng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, ngày 1/3/2021, BHXH TP Hà Nội và Bưu điện TP Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn liên ngành số 946/HD-BHXH-BĐHN về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 3, 4/2021 trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.
Đọc thêm