5 lần đánh người để ngăn cha “đi bước nữa“

(PLO) - Lấy lý do chưa hết 3 năm để tang mẹ, Cường tìm mọi cách ngăn cấm cha có người phụ nữ khác. Thậm chí, anh ta đã 5 lần tìm đánh người phụ nữ được cha mình yêu thương.

Nạn nhân Hà Thị Lợi.

Nạn nhân Hà Thị Lợi.

Hôm nay 9/3/2016, Công an xã Cẩm Thanh (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (TP.Hội An) để ghi nhận tình hình sức khỏe của bà Hà Thị Lợi (SN 1967, ngụ xã Cẩm Thanh, TP Hội An).

21h30 ngày 3/3, Công an xã Cẩm Thanh nhận tin báo bà Lợi bị đối tượng Lê Công Cường (SN 1988, ngụ thôn Thanh Nhì, xã Cẩm Thanh) đánh. Sau đó, nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh án thể hiện: Bà Lợi bị chấn động phần mềm ở đầu, bầm mắt. Sức khỏe của bà nhanh chóng ổn định và có thể sớm được xuất viện.

Theo bà Lợi, bà và cha của Lê Công Cường quen nhau từ tháng 11/2015. Gần 3 năm trước, vợ ông Tự mất vì bạo bệnh, ông ở vậy cùng 3 người con, trong đó Lê Công Cường là con trai đầu. Cả hai cha con đều làm nghề thợ hồ, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Sau khi quen biết bà Lợi, cha của Cường nảy sinh tình cảm yêu đương.

Phần bà Lợi, 10 năm trước đã ly hôn chồng, chồng cũ của bà sau đó đã mất. Con gái bà Lợi về ở bên nội, bà sống một mình, mưu sinh bằng nghề bán cá ở chợ xã.

Cha của Cường và bà Lợi tính đến chuyện gắn bó lâu dài nhưng bị Cường ra sức ngăn cản.

Theo lời khai của Cường, do mẹ mất chưa mãn tang (chưa hết 3 năm), bàn thờ còn để trong nhà nên Cường không muốn có người phụ nữ nào khác thay thế mẹ mình. Cường khuyên giải cha không được mới qua gặp bà Lợi.

Hôm gây chuyện, Cường phát hiện cha đến nhà bà Lợi. Khi cha vừa về, Cường chạy xe máy mang theo khúc cây đến đập phá cửa và tấn công bà Lợi.

Mục đích của Cường là đe dọa để bà Lợi phải rời xa cha mình. Cường thừa nhận, trước đó đã 4 lần hành hung bà Lợi.

Bà Lợi trình bày thêm, khi bị Cường cấm cản, bà yêu cầu cha của Cường chấm dứt nhưng ông này không đồng ý mà vẫn qua lại thăm nom bà.

Sau nhiều lần đánh đập bà Lợi, gần đây Cường đe dọa: “Nếu bà còn qua lại với cha tui, tui sẽ giết chết”.

Vì sợ hãi, bà Lợi đổi sim điện thoại, cắt liên lạc với cha của Cường. Ai dè ông này vẫn tìm đến mới khiến Cường gây ra vụ hành hung trên.

Trực tiếp lập hồ sơ vụ việc ban đầu, anh Trần Quốc Cường, Công an xã Cẩm Thanh thông tin: Tại địa phương, Cường có tiếng hiền lành, chưa hề gây gổ, làm mích lòng ai.

“Có thể vì quá yêu mẹ nên Cường mới có hành động không đúng. Trước mắt, Công an xã đã lập biên bản, gọi Cường lên nhắc nhở. Sau khi có đơn tố cáo của bà Lợi, tùy mức độ, Công an TP Hội An sẽ thụ lý theo thẩm quyền và có hướng xử lý thích đáng”, anh Cường nói.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Cùng chuyên mục
Đọc thêm