500 phần quà đến với người dân vùng lũ Quảng Bình

(PLO) - Ngày 26/10, Đoàn thiện nguyện Đồng bào Miền Nam do BS Bùi Quốc Thái tỉnh Tây Ninh dẫn đầu phối hợp với Sở Y tế Quảng Bình đã trao 500 phần quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho người dân Quảng Bình

Đoàn thiện nguyện trao quà cho người dân Quảng Bình

Mỗi phần quà gồm 200 ngàn đồng tiền mặt, 20 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 cuốn vở, 1 túi quần áo và thuốc khỏe đã được trao đến tay các hộ dân thôn Biểu Lệ, xã Quảng Trung và phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Thôn Biểu Lệ, xã Quảng Trung và Phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn là hai trong nhiều địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt lũ lịch sử vừa qua với gần 90% hộ bị ngập sâu, hàng trăm hecta hoa màu hư hại. Đến nay, nước lũ đã rút hẳn nhưng hậu quả để lại còn khá nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần.

BS Bùi Quốc Thái, đại diện đoàn thiện nguyện bày tỏ: “Trước những mất mát của bà con miền trung, đoàn chúng tôi cùng với các bệnh nhân miền nam đã quyết định chia sẻ để họ vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống. Về đây, tận mắt chứng kiến hình ảnh tan hoang, ruộng đồng tan tác chúng tôi thật sự đau xót và rất thương người dân nơi đây. Hôm nay anh em chúng tôi có chút quà nhỏ, là chút tấm lòng của những người Miền Nam mong rằng bà con sẽ vượt qua được khó khăn để sớm ổn định cuộc sống”.

Trao quà cho bà con

Ông Hồ Sĩ Hùng, Trưởng thôn Biểu Lệ, xã Quảng Trung cho biết, trong đợt lũ lịch sử vừa qua, thôn Biểu Lệ với 538 hộ, 2.232 nhân khẩu đều chìm trong lũ dữ, nhiều hộ ngập sâu 2,1m, thấp nhất 0,8m. Hôm nay được đoàn thiện nguyện miền nam về trao quà cứu trợ, giúp đỡ nhân dân địa phương. "Chính quyền và người dân ghi nhận và rất cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đối với bà con trong lúc hoạn nạn", Trưởng thôn Biểu Lệ nói.

Tại phường Quảng Thuận, ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường cho biết, trong trận lũ lụt vừa qua, tuy là phường đồng bằng nhưng đã bị thiệt hại rất nặng nề. “Chịu ảnh hưởng của lũ lụt thiên tai, đời sống của người dân phường Quảng Thuận đang gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay đón nhận được sự sẻ chia của Đoàn thiện nguyện Miền Nam, bà con nhân dân hết sức cảm ơn”.

Đoàn trao quà cho bà con
Cùng chuyên mục
Toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép

Toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép

(PLVN) - Thực hiện Kế hoạch của Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng ngày 13/5, Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Bộ đội Biên phòng Lào Cai phối hợp với UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức phát động Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới (phong trào). Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng dự Lễ phát động.
Đọc thêm