Bắc Giang: Nhà văn hóa vừa sử dụng đã xuống cấp, hư hỏng

(PLVN) - Công trình Nhà văn hóa của thôn Chẽ (xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) vừa đưa vào sử dụng một thời gian ngắn đã có nhiều dấu hiệu hư hỏng, rạn nứt, khiến người dân hoài nghi về chất lượng của công trình.

Bắc Giang: Nhà văn hóa vừa sử dụng đã xuống cấp, hư hỏng

Theo phản ánh của người dân thôn Chẽ, công trình Nhà văn hóa của thôn đã có nhiều vết rạn nứt ngay từ khi chưa bàn giao sử dụng. Đến nay, tuy mới sử dụng được vài tháng, công trình lại càng xuất hiện thêm nhiều vết rạn nứt to, dài và đang có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới kết cấu của công trình.

Vết nứt kéo dài phía ngoài Nhà văn hóa thôn Chẽ. 

Sáng ngày 10/8/2020, có mặt tại Nhà văn hóa thôn Chẽ, PV ghi nhận được công trình Nhà văn hóa được xây mới có diện tích chừng 150m2, theo kiểu nhà cấp 4,thiết kế 5 gian, mái lợp tôn,  trong khuôn viên chừng 1500m2, phía trước là sân bóng chuyền và bãi đất trống.

Quan sát bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận thấy, ngay tại góc nhà phía hè bên ngoài của công trình đã xuất hiện vết nứt kéo dài chừng hơn 1m, phía trong công trình có thêm 6 vết nứt khác. Một số vết mới được xử lý bằng cách trát vữa và sơn lại nhưng đến nay đã lộ rõ cả vết sơn khác màu và những vết nứt kéo dài.

Ông Nguyễn Văn Nhu – Trưởng thôn Chẽ - chỉ cho PV những vết nứt kéo dài phía ngoài Nhà văn hóa.

Ông Nguyễn Văn Nhu - Trưởng thôn Chẽ - cho biết, công trình được thi công từ năm 2019, do UBND xã Trường Sơn làm chủ đầu tư, đại diện thôn chịu trách nhiệm giám sát. Công trình có diện tích khoảng 157m2 , mặc dù mới đưa vào sử dụng được vài tháng nhưng người dân đã phát hiện nhiều vết nứt.  

Nhiều vết nứt kéo dài phía trong công trình Nhà văn hóa thôn Chẽ. 

Trước đó, cũng tại thôn Chẽ, người dân đã phản ánh về chất lượng của công trình đường bê tông liên thôn có nhiều dấu hiệu khuất tất trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Mặc dù đã nhiều lần liên hệ, đề nghị cung cấp thông tin về công trình đường bê tông nông thôn của thôn Chẽ, nhưng đến nay PV vẫn chưa nhận được câu trả lời cụ thể từ phía lãnh đạo UBND xã Trường Sơn.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm