Bàn giao 107 căn nhà cho hộ nghèo tại Sốp Cộp, Sơn La

(PLVN) - Ngày 14/9, tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm tình thương nơi biên giới” cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn của huyện Sốp Cộp.

Bàn giao nhà cho một hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Sơn La

Bàn giao nhà cho một hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Sơn La

Huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La thuộc diện huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ở các bản vùng cao, vùng sâu, nhiều hộ gia đình không có khả năng để tự làm nhà ở kiên cố nên số hộ ở nhà tạm, nhà dột nát còn cao. Theo thông kế, toàn huyện Sốp Cộp hiện còn 496 hộ, chiếm 4,5% tổng số hộ có nhu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Năm 2020, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ nguồn kinh phí 6 tỷ đồng cho huyện Sốp Cộp để xóa 100 nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; 7 hộ còn lại do một số cơ quan của tỉnh Sơn La và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Séc hỗ trợ, trị giá 420 triệu đồng. Được biết, những căn nhà “Mái ấm tình thương nơi biên giới” được thiết kế có diện tích sử dụng từ 24 m² - 100 m², phù hợp với văn hóa, phong tục tập quán của người dân.

Những “ngôi nhà tình thương nơi biên giới” là món quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đảm bảo chỗ ở an toàn, giúp người dân nghèo tại Sốp Cộp yên tâm sinh sống, lao động, sản xuất.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Sơn La bàn giao 2 phòng học trị giá 400 triệu đồng tại điểm trường Pói Lanh, xã Mường Và; công trình là quà tặng của đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội. Đồng thời, trao 450 suất quà trị giá 225 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn của huyện Sốp Cộp.

Cùng chuyên mục
Người dân kêu trời vì ô nhiễm sông Đáy, sông Nhuệ

Người dân kêu trời vì ô nhiễm sông Đáy, sông Nhuệ

Nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại khu vực sông Nhuệ - sông Đáy đã trở thành vấn nạn của thủ đô Hà Nội. Khi các cơ quan chức năng chưa thể tìm ra giải pháp triệt để, người dân sống ven khu vực sông vẫn ngày ngày phải sống chung với ô nhiễm môi trường trầm trọng.
Đọc thêm